Sống sót sau 40 ngày trôi trên Đại Tây Dương

Quốc tế
Một cặp vợ chồng người Anh đã được các thuỷ thủ Ấn Độ cứu vớt sau 40 ngày trôi dạt lênh đênh trên Đại Tây Dương.

Một cặp vợ chồng người Anh đã được các thuỷ thủ Ấn Độ cứu vớt sau 40 ngày trôi dạt lênh đênh trên Đại Tây Dương.

Chiếc du thuyền của hai vợ chồng Armstrong và Davison.

Cặp vợ chồng người Anh Stuart Armstrong (51 tuổi) và vợ Andrea Davison (48 tuổi) đã lâm vào tình trạng trôi lênh đênh trên biển Đại Tây Dương sau khi một bánh lái trên chiếc thuyền buồn du lịch do họ tự lái bị gãy.

Davision đã khá yếu khi được các thuỷ thủ tàu Indian Point phát hiện.

Ông Stuart Armstrong và bà Andrea Davison có ý định thực hiện hải trình đi xuyên qua Đại Tây Dương xuất phát từ cảng Cape Verde và điểm đến dự định là Antigua.

Ông Stuart Armstrong vẫn còn rất khoẻ mạnh.

Hành trình xuyên biển Đại Tây Dương của ông bà Armstrong bắt đầu vào ngày 9/1/2009. Tất cả đều diễn ra tốt đẹp cho đến khi hai vợ chồng thực hiện được gần một nửa hành trình thì một bánh lái của chiếc thuyền buồn bị gãy và họ đã không thể điều khiển được.

Cả hai không thể làm gì hơn là phó mặc cho chiếc thuyền của họ muốn trôi đi đâu thì đi. Thật may mắn, chiếc thuyền gãy bánh lái đãtrôi theohướng Tây Bắc cho đến khi một tàu chở dầu của Ấn Độ có tên Indian Point phát hiện và cứu họ thoát khỏi tình huống nguy hiểm.

Hành trình xuyên Đại Tây Dương của hai vợ chồng người Anh.

Ngay sau khi được cứu thoát, ông Stuart Armstrong cho biết trong lúc chiếc thuyền của vợ chồng ông gặp nạn, ông đã gửi tín hiệu cấp cứu tới lực lượng bảo vệ bờ biển của Mỹ, và họ đã trả lời một cách thẳng thừng rằng thuyền củaông bàở quá xa nên sẽ không có tàu cứu hộ đếnđó được.

Cả hai đều đã phục hồi sức khoẻ, đang ở trên tàu Indian Point để tới cảng Amsterdam, Hà Lan cùng các thuỷ thủ Ấn Độ.

Trong suốt 40 ngày lênh đênh trên biển, chiếc thuyền của ông bà Stuart Armstrong đã gặp phải một số cơn bão. Điện ắc quy, nước ngọt và thức ăn gần như đã không còn gì.

Các thuỷ thủ Ấn Độ đã mất 5 tiếng đồng hồ để đưa hai vợ chồng ông bà Armstrong lên tàu của mình. Dự kiến, vợ chồng Armstrong sẽ đến cảng Amsterdam của Hà Lan vào ngày 1/3 tới đây cùng tàu Indian Point của Ấn Độ.

Theo VTC

Ý kiến của bạn