Sống sót nhờ... thủ thuật cấy phân

Thông tin dược học
Chị Marcia Munro ở Toronto, Canada mới đây đã thoát khỏi bệnh tiêu chảy hiểm nghèo nhờ thủ thuật lạ - cấy phân của người khác vào phần ruột của mình.
(SKDS) - Chị Marcia Munro ở Toronto, Canada mới đây đã thoát khỏi bệnh tiêu chảy hiểm nghèo nhờ thủ thuật lạ - cấy phân của người khác vào phần ruột của mình. Trong thủ thuật nói trên, BS. Alexander Khoruts đã cấy phân của em gái Marcia, Wendy Sinukoff, vào phần cuối ruột non. Thủ thuật diễn ra trong khoảng 1 giờ sau khi mẫu phân được xét nghiệm các vi khuẩn, kể cả HIV, sau đó được pha thêm với dung dịch muối và đưa vào ruột già của Marcia.
 
 BS. Alexander Khoruts cấy phân cho chị Marcia.
Các vi khuẩn thân thiện sinh sôi nảy nở, hỗ trợ vi khuẩn thiếu hụt trong ruột và bắt đầu tấn công lại các loại khuẩn gây bệnh, kể cả siêu khuẩn Clostridium. Sau thủ thuật, chỉ trong vòng 1 ngày, căn bệnh tiêu chảy của Marcia tự nhiên biến mất.

      KHẮC HÙNG (Theo LV/WRA)


Ý kiến của bạn