DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Sống lại những giai điệu của nhạc sĩ Hoàng Vân
Hoa Quỳnh - 11:13 24/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Giai điệu tự hào tháng 7 kỷ niệm 90 năm ngày sinh nhạc sĩ Hoàng Vân (24/7/1930), được truyền hình trực tiếp lúc 20h10 ngày 25/7/2020 trên kênh VTV1.

Giai điệu tự hào tháng 7 có sự tham gia biểu diễn của NSND Thái Bảo, nhóm OPLUS, Phạm Anh Khoa, Phạm Thu Hà, Thái Vũ, Nguyễn Trần Trung Quân…. Vẫn giữ sự sang trọng đầy chất nghệ thuật của Hoàng Vân, các nghệ sĩ trẻ sẽ đưa góc tiếp cận mới mẻ, hiện đại và độc đáo vào chương trình cùng phong cách biểu diễn ngẫu hứng. Khách mời giao lưu gồm có: nhạc sĩ Thụy Kha, nhạc sĩ Trần Thanh Tùng, NSUT Mạnh Hà...

 

Nhạc sĩ Hoàng Vân


Qua phần phối khí của đạo diễn âm nhạc Hồng Kiên cùng sự cố vấn của nhạc trưởng Lê Phi Phi, con trai nhạc sĩ Hoàng Vân, chương trình giới thiệu đến công chúng một góc nhìn Hoàng Vân mới mẻ. Đó không chỉ là một huyền thoại âm nhạc của đất nước Việt Nam, mà còn là một con người rất thật, rất đời, tài hoa, lãng mạn. Người nghệ sĩ của Mối tình đầu, Con chim vành khuyên, Những cánh buồm...


NSND Thái Bảo tham gia biểu diễn trong chương trình


Khán giả sẽ gặp trong chương trình những người yêu nhạc Hoàng Vân một cách tự nhiên, những người ngấm nhạc Hoàng Vân một cách nhẹ nhàng. Như trong cuộc sống của người Việt, như tình yêu trao cho người yêu, sinh ra đã có trong người những câu hát của Hoàng Vân. Chúng ta chờ đón một Giai điệu tự hào - Ngày mai bắt đầu từ ngày hôm nay.

Nhạc sĩ Hoàng Vân – cây đại thụ của nền âm nhạc Việt Nam. Nhạc sĩ đã để lại cho đời một kho tàng âm nhạc đồ sộ với nhiều tác phẩm bất hủ,  đầy sức sống niềm tin, lòng tự hào của người Việt Nam. Và dù là câu chuyện của những người thợ lò vùng mỏ, người lái xe nơi chiến trường  hay từ vùng núi cao Việt Bắc đến vùng đất Quảng Bình nắng gió….,  ta đều thấy một tinh thần thanh xuân phơi phới.

 

Phạm Anh Khoa


Tuổi trẻ của những con người trong những năm tháng bảo vệ đất nước hay những câu chuyện trong những năm tháng xây dựng đất nước đều toát lên một tinh thần thanh xuân ngập tràn: có tình yêu, có khắc khoải, có đấu tranh. Sao trong những năm tháng chiến tranh đầy gian khó ấy mà tuổi thanh xuân vẫn đẹp vẫn hào hùng. Sao trong những năm tháng xây dựng đất nước nhiều thử thách  tuổi thanh xuân vẫn đẹp, vẫn thơ. Họ đã sống và yêu như thế nào? Họ là ngày hôm qua để chúng ta có ngày hôm nay.

 

Phạm Thu Hà


Để kể câu chuyện thanh xuân của nhiều người, nhiều thế hệ, nhạc sĩ Hoàng Vân đã khai thác những chất liệu âm nhạc dân tộc, những chất liệu hiện đại hào hùng, đưa vào chất liệu triết học tự sự  để viết nên những giai điệu tuổi trẻ Việt Nam. Và tinh thần thanh xuân đó đã được truyền lửa đến nhiều thế hệ ngày nay.

Hoa Quỳnh

Tin liên quan
‘Xây dựng’ của Giai điệu tự hào tháng 6 có gì?
SKĐS - Giai điệu tự hào tháng 6 với chủ đề ‘Xây dựng’ lấy cảm hứng từ bài thơ "Đất nước" của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm, được truyền hình trực tiếp lúc 20h10 ngày 28/6/2020 trên kênh VTV1.
Gặp lại kịch Lưu Quang Vũ với ngành y ở 'Giai điệu tự hào'
SKĐS - Kỷ niệm 72 năm ngày sinh nhà thơ, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ, Giai điệu tự hào tháng 4 với mô hình sản xuất mới ở thời điểm cả nước chung tay phòng chống dịch COVID-19, sẽ truyền tải một thông điệp đẹp tôn vinh giá trị con người và dân tộc đầy chất nghệ thuật.
Giải mã sức hút Giai điệu tự hào
SKĐS - Giữa một “rừng” chương trình ca nhạc ở nước ta, Giai điệu tự hào do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện được khán giả cả nước yêu mến vì sự mới lạ.
Phạm Thu Hà tri ân Ngày Giải phóng bằng “Giai điệu tự hào”
SKĐS - Ca sĩ Phạm Thu Hà – chủ nhân “Album của năm” giải Âm nhạc Cống hiến 2013 vừa giới thiệu đến công chúng album nhạc “Giai điệu tự hào” nhân dịp kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm