
Sau đợt mưa lũ kéo dài, nhiều con sông ở TP Huế xuất hiện tình trạng rác thải ứ đọng, phủ đầy mặt nước, gây ô nhiễm và cản trở dòng chảy.

Theo quan sát của PV những ngày qua, tại các sông như An Cựu, Ngự Hà, hồ Tịnh Tâm… lượng rác thải trôi nổi dày đặc, chủ yếu là chai lọ, bao nilon và rác sinh hoạt.

Rác thải phủ đầy mặt nước tại sông Ngự Hà sau lũ.

Một số người dân chèo thuyền thu gom những loại rác thải nhựa.

Tại hồ Tịnh Tâm, rác thải cũng dạt vào phủ đầy mặt nước.

Rác thải quá lớn gây ô nhiễm môi trường, nguy cơ bùng phát dịch bệnh gây ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng.

Rác thải tại một đoạn của sông An Cựu sáng 6/11.

Tại khu vực sông An Cựu, công nhân của Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế có mặt để khơi thông bước đầu dòng chảy. Tuy nhiên, do khối lượng rác quá lớn nên việc thu dọn cần thêm nhiều thời gian, phương tiện và nhân lực mới có thể hoàn tất.

Những ngày qua, ngay khi nước lũ vừa rút, hàng nghìn người gồm công nhân môi trường, bộ đội, công an, đoàn viên, thanh niên, giáo viên và người dân đồng loạt ra quân tổng vệ sinh trên toàn địa bàn TP Huế. Lực lượng được chia đều tại các tuyến phố, khu dân cư, trường học, công viên, đồng thời phối hợp dọn dẹp bùn đất, rác thải trên các tuyến đường chính.

Theo Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế, đơn vị huy động tối đa phương tiện, nhân lực để làm sạch môi trường sau lũ. Cùng với đó, Trung tâm Công viên Cây xanh TP Huế cũng tăng cường kiểm tra, vệ sinh hệ thống công viên, điểm xanh, dải phân cách, gia cố hệ thống cây xanh và vườn ươm trên toàn địa bàn.

Theo thống kế, tính từ ngày 26/10 đến 4/11, có khoảng 5.560 tấn rác được thu gom, vận chuyển về Nhà máy Điện rác Phú Sơn và bãi rác Thủy Phương. Dù khối lượng rác rất lớn, nhưng bằng sự nỗ lực của các lực lượng và người dân, diện mạo thành phố đang từng bước được khôi phục, trả lại vẻ xanh, sạch, sáng vốn có cho Huế sau lũ.
Mời bạn đọc xem thêm video:
Video rác thải bủa vây nhiều sông hồ ở Huế sau lũ.
