DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sơn La thiết lập vùng cách ly y tế sau khi có 2 ca nghi ngờ mắc COVID-19
H.Nguyên - 16:47 31/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn: Trước diễn biến tình hình COVID-19, ngày 31/1, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La đã có các Quyết định số 187/QĐ-UBND và số 188/QĐ-UBND thiết lập vùng cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19 tại cụm dân cư đối với xã Mường Men, huyện Vân Hồ và bản Suối Bi, xã Mường Cơi, huyện Phù Yên, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

 

Việc tổ chức thực hiện cách ly y tế đối với hai cụm dân cư nói trên phải đảm bảo an ninh, an toàn, trật tự và an sinh xã hội trong vùng cách lý.

Thời gian thiếp lập vùng cách ly đối với hai cụm dân cư nói trên là 21 ngày kể từ 6 giờ 00 ngày 31/1/2021.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh  giao Ủy ban Nhân dân huyện Vân Hồ và huyện Phù Yên chủ trì, phối hợp với các sở, ngành (Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Giao thông Vân tải tỉnh, Y tế) thiết lập ngay chốt kiểm soát và thực hiện kiểm soát 24/24 giờ toàn bộ hai cụm dân cư nói trên, đồng thời thực hiện cách ly y tế theo đúng các quy định hiện hành.

Liên quan đến thông tin về 2 ca mắc COVID-19 tại địa phương này,  Bs.Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Sơn La cho biết, trong số các mẫu xét nghiệm sàng lọc của các F1 và người đi từ vùng dịch về, đêm ngày 30/01/2021 có 2 mẫu (1 người tại Vân Hồ, 1 người tại Phù Yên) nghi ngờ dương tính với SARS-CoV2, tuy nhiên đây chỉ là xét nghiệm sàng lọc, nên chưa thể khẳng định là 2 người này mắc Covid-19.

Chốt phòng dịch huyện Vân Hồ, Sơn La (ảnh CDC Sơn La)

"2 mẫu nghi ngờ này đang chuyển về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định. Khi nào có kết quả xét nghiệm của Viện thì mới khẳng định có nhiễm SARS- CoV-2 hay không", BS. Dũng nói.

Cũng theo BS.Dũng mặc dù chưa có kết quả xét nghiệm khẳng định cuối cùng nhưng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của các huyện vẫn phải triển khai các biện pháp NGĂN CHẶN, TRUY VẾT, CÁCH LY, KHỬ KHUẨN... và thông báo rộng rãi để mọi người dân cùng chung tay phòng, chống dịch.

Các thông điệp truyền thông tại các huyện Vân Hồ, Mộc Châu, Phù Yên...vẫn triển khai thường xuyên để giúp truy vết đầy đủ nhất, nhanh nhất. "với diễn biến phức tạp của dịch bệnh đợt này, CDC Sơn La rất mong nhân dân Sơn La bình tĩnh, chấp hành tốt các qui định của tỉnh, huyện, xã để giảm thiểu nguy cơ dịch bệnh tại địa phương", Bs. Dũng chia sẻ.

H.Nguyên

Tin liên quan
Vượt đại dịch COVID-19: “Viên ngọc của trời” và hành trình đi tìm sự sống
SKĐS - 3 tháng tuổi, được chẩn đoán mắc suy giảm miễn dịch bẩm sinh thể kết hợp, bé gái Thiên Ngọc (15 tháng, Đồng Nai) có “án tử hình” treo lơ lửng trên đầu. Nếu không được ghép tủy sớm, cuộc đời của bé chắc chắn sẽ khép lại trước khi em kịp tròn 1 tuổi. Thế nhưng, sự hồi sinh của bé lại là câu chuyện kỳ tích giữa cuộc chiến chống đại dịch COVID-19...
Ai đã đến Nhà hàng Lẩu Hutong, Quán Trung Sơn liên hệ y tế gấp
SKĐS - Chiều 31/1, Bộ Y tế ra thông báo khẩn số 32 và đề nghị những người đã đến các địa điểm sau:
Đà Nẵng “chia lửa” với Hải Dương
SKĐS - Sáng 31/1/2021, tại Sở Y tế Hải Dương, ngành y tế Hải Dương và Đà Nẵng đã có buổi trao đổi trực tuyến chia sẻ kinh nghiệm về phòng chống dịch COVID-19.
Công tác phòng dịch Bắc Giang nâng cao hơn một cấp
SKĐS - Tiếp tục chương trình làm việc kiểm tra về công tác phòng, chống COVID-19, sáng 31/1, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên - Phó trưởng ban Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống COVID-19 làm trưởng đoàn đã đến và làm việc với tỉnh Bắc Giang
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm