Hà Nội

Sơn La khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc liên quan đến chùm lây tại Bệnh viện Quân y 6

08-11-2021 7:32 PM | Y tế

SKĐS - Thường trực Tỉnh ủy Sơn La yêu cầu Bệnh viện Quân y 6 khẩn trương rà soát, truy vết, cách ly các trường hợp F1, F2, không để xảy ra ca mắc cộng đồng.

Sản phụ ở Sơn La mắc COVID-19 đã khỏi bệnh và sinh con khoẻ mạnhSản phụ ở Sơn La mắc COVID-19 đã khỏi bệnh và sinh con khoẻ mạnh

SKĐS - Sau 1 tháng điều trị, sản phụ mắc COVID-19 trở về từ Bình Dương đã khỏi bệnh và sinh con khoẻ mạnh.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Sơn La, ngày 8/11 trong quá trình tiến hành xét nghiệm phục vụ công tác giám sát dịch COVID-19 trên địa bàn đã phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

2 bệnh nhân thường trú tại xã Pi Toong, huyện Mường La. Đây là các trường hợp đến điều trị tại Bệnh viện Quân Y 6 và có tiếp xúc gần với BN969496 được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 7/11. Hiện tại các bệnh nhân đã được đưa vào Khu điều trị F0 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La để điều trị.

Theo CDC Sơn La, cả 2 bệnh nhân được phát hiện dương tính trong khu vực phong tỏa thuộc Bệnh viện Quân Y 6. Tuy nhiên, nhân viên y tế và những người tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân trên tại các khoa đang phong tỏa có nguy cơ lây nhiễm bệnh cao.

Hiện tại Bệnh viện Quân y 6 đã phong tỏa tạm thời khoa Nội Chung và khoa Ngoại Chuyên khoa; tiến hành phun hóa chất khử khuẩn; lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 đối với toàn cán bộ, nhân viên Bệnh viện, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại các khoa; lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với toàn bộ đối tượng F1.

Sơn La khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc liên quan đến chùm lây tại Bệnh viện Quân y 6 - Ảnh 2.

Từ ngày 5/10 đến nay, Sơn La đã phát hiện 63 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là các công dân trở về từ các tỉnh đang có dịch và một số trường hợp lây nhiễm thứ phát.

Tại buổi làm việc ngày 8/11, ông Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sơn La yêu cầu, Bệnh viện Quân y 6 chủ động điều trị ca F0 phát sinh tại Bệnh viện; rà soát, truy vết, cách ly các trường hợp F1, F2, F3, không để xảy ra ca mắc cộng đồng. Đồng thời, khẩn trương triển khai các biện pháp bao vây, dập dịch, sơ đồ hóa phân loại đối tượng.

Ngành Y tế, thành phố Sơn La chủ động các phương tiện, thiết bị, vật tư y tế đảm bảo công tác phòng chống dịch; sẵn sàng hỗ trợ Bệnh viện Quân y 6 nhân lực, thiết bị y tế khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. 

Thực hiện nghiêm các chỉ thị và công văn chỉ đạo của cấp trên về phòng, chống dịch bệnh COVID-19; tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện thông điệp "5K" của Bộ Y tế.

Xem video đang được quan tâm:

Mở cửa trường học theo cấp độ dịch, gia đình nhà trường cần chuẩn bị cho trẻ những gì?


Cao Tuân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH