Sơn La ghi nhận thêm hàng trăm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

06-01-2022 17:33 | COVID-19

SKĐS - Chỉ trong 2 ngày, tỉnh Sơn La ghi nhận thêm hàng trăm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng cao.

Những ngày đầu năm, số ca mắc COVID-19 ở Sơn La tăng caoNhững ngày đầu năm, số ca mắc COVID-19 ở Sơn La tăng cao

SKĐS - Các huyện, thành phố của tỉnh Sơn La đang triển khai lấy mẫu xét nghiệm diện rộng nhằm xác định nguy cơ lây nhiễm tại cộng đồng…

Ngày 6/1, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Sơn La cho biết, trong quá trình xét nghiệm phục vụ công tác giám sát dịch COVID-19 trên địa bàn, lực lượng chức năng đã phát hiện thêm 117 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 tại các huyện: Mường La, Thuận Châu, Mộc Châu, Mai Sơn, thành phố Sơn La, Sông Mã, Phù Yên, Yên Châu.

Các bệnh nhân dương tính mới được phát hiện đều  liên quan đến các ca bệnh phát hiện trước đó, nằm trong khu vực phong tỏa, một số trường hợp đi từ vùng dịch trở về địa phương và một số trường hợp phát hiện tại cộng đồng, có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc với nhiều người, nên nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng cao.

Trước đó ngày 4/1, CDC Sơn La cũng phát hiện 98 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 tại các huyện: Mường La, Phù Yên, Sông Mã, Yên Châu, Mai Sơn, Mộc Châu và thành phố Sơn La.

Sơn La ghi nhận thêm hàng trăm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Sơn La tăng cường kiểm tra, rà soát những người có nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Ảnh: Mai Phương

Hiện, các địa phương đang khẩn trương truy vết những trường hợp tiếp xúc gần để quản lý và cách ly; tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định; khoanh vùng các địa điểm có nguy cơ cao, đánh giá cấp độ dịch tại địa phương để kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời, tăng cường công tác truyền thông, giúp người dân nắm rõ và thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Từ ngày 5/10/2021 đến ngày 6/1/2022, tỉnh Sơn La đã phát hiện 1.570 ca mắc COVID-19, là người dân trở về từ các tỉnh đang có dịch, lây nhiễm thứ phát và tại cộng đồng.

Hiện toàn tỉnh có 7.079 người đang trong diện theo dõi, cách ly. Trong đó, 2.426 người theo dõi sức khỏe cộng đồng; 3.925 người cách ly tại nhà; 746 người cách ly tập trung.

Xem thêm video được quan tâm:

Rà soát, tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 đủ liều cho người từ 12 tuổi trở lên


Nhật Tân
Ý kiến của bạn