Hà Nội

Sớm có giải pháp khắc phục hạn chế của báo chí

13-06-2012 10:03 PM | Thời sự

Tại cuộc đối thoại trực tuyến với nhân dân cả nước được tổ chức chiều 12/6,

(SKDS) – Tại cuộc đối thoại trực tuyến với nhân dân cả nước được tổ chức chiều 12/6, từ góc nhìn của người đứng đầu cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son phân tích: Trong những năm qua, báo chí luôn bám sát mục tiêu, tôn chỉ, đường lối chủ trương, pháp luật của Đảng và Nhà nước, các giải pháp định hướng phát triển kinh tế - xã hội của Chính phủ.

 Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son thẳng thắn trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến các vấn đề “nóng” của ngành.    
 Ảnh: N. Bắc
Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn những tồn tại của cơ quan báo chí như thông tin ban đầu rất quan trọng, nếu sai thì sửa rất khó vì hiệu ứng xã hội, ảnh hưởng đến uy tín của địa phương, ngành, doanh nghiệp hoặc cá nhân nào đó. Tình trạng một số ít nhà báo lợi dụng danh nghĩa nhà báo, sách nhiễu địa phương, doanh nghiệp, gây bức xúc xã hội… Trước những hạn chế còn tồn tại, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết, trong thời gian tới, Bộ Thông tin và Truyền Thông sẽ có những giải pháp phù hợp để kiên quyết sớm khắc phục.

Ngọc Minh


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn