Hà Nội

Sôi nổi hội thi rung chuông vàng vì người bệnh

03-10-2018 1:06 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An vừa tổ chức Hội thi điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi rung chuông vàng lần thứ 2 năm 2018.

Đây là lần thứ 2 hội thi rung chuông vàng được tổ chức nhằm tạo sân chơi rèn luyện, nâng cao kỹ năng, chuyên môn, nghiệp vụ, quy tắc ứng xử của đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên trong bệnh viện qua đó nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh được tốt hơn.

96 thí sinh là điều dưỡng, kỹ thuật  viên được chia thành 3 đội thi: hoạt động trị liệu, ngôn ngữ trị liệu, vật lý trị liệu đang công tác tại 16 khoa, phòng của bệnh viện đã tham gia hứng khởi, nhiệt tình làm nên thành công cho hội thi.

Th.s Thái Thị Xuân, Giám đốc BV PHCN Nghệ An khai mạc Hội thi rung chuông vàng lần 2

Các thí sinh phải trải qua 2 phần thi bắt buộc: lý thuyết và thực hành. Phần lý thuyết được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm, theo hình thức chương trình rung chuông vàng. Phần thi thực hành đã tổ chức trước đó tập trung vào thi quy trình kỹ thuật trên người bệnh là các kỹ thuật chuyên môn hàng ngày của điều dưỡng, kỹ thuật viên như: điện châm, thủy châm, siêu âm, điện xung, kéo dãn cột sống thắt lưng…

Hội thi rung chuông vàng đã tạo niềm hứng khởi trong cán bộ y tế

Hội thi là cơ hội giúp củng cố lại kiến thức, nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, cho đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên trong bệnh viện. Hội thi đẩy mạnh phong trào thi đua sôi nổi, là sân chơi bổ ích để đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên giao lưu học hỏi và đúc rút kinh nghiệm từ đó nâng cao chất lượng bệnh viện, xây dựng môi trường thân thiện, huấn luyện đội ngũ điều dưỡng - kỹ thuật viên giỏi tay nghề, có phong cách, giao tiếp ứng xử tốt, chuyên nghiệp hướng đến sự hài lòng người bệnh.

Điều dưỡng Nguyễn Thị Trang (bên phải), khoa Hoạt động trị liệu đã giành giải nhất trong hội thi năm 2018

Th.s Thái Thị Xuân, Giám đốc BV Phục hồi chức năng Nghệ An cho biết, hội thi ngoài việc kiểm tra kiến thức, kỹ năng về chuyên môn, còn chú trọng quy tắc ứng xử của điều dưỡng, kỹ thuật viên với người bệnh và người nhà người bệnh.

Hội thi được tổ chức 2 năm/1 lần nhằm đánh giá trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực và nâng cao trình độ chuyên môn hằng năm cho đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên. Chung kết hội thi rung chuông vàng đã tìm ra giải nhất thuộc về điều dưỡng Nguyễn Thị Trang, khoa Hoạt động trị liệu, đội vật lý trị liệu; giải nhì thuộc về điều dưỡng  Đinh Thị Thùy Dung, khoa Bệnh người cao tuổi, đội ngôn ngữ trị liệu; giải ba thuộc về điều dưỡng Nguyễn Thị Oanh, khoa Nội tổng hợp, đội hoạt động trị liêụ.

Các thí sinh tham dự đã nhận được sự cổ động nhiệt tình, của các cổ động viên là nhân viên, người bệnh và người nhà người bệnh trong bệnh viện.


Phùng Hằng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH