Hà Nội

Sôi nổi Hội thi Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên giỏi

19-09-2020 2:36 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đổi mới phong cách, thái độ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức “Hội thi Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên giỏi năm 2020”.

Tiểu phẩm tái hiện việc bác sĩ của bệnh viện 2 lẫn hoãn cưới tăng cường cho tuyến đầu Đà Nẵng

Hội thi Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên giỏi được Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An phát động, triển khai từ ngày 10/7/2020 với sự tham gia của hơn 350 thí sinh là Điều dưỡng văn phòng, hành chính; Điều dưỡng trưởng; Điều dưỡng chăm sóc; Hộ sinh; Kỹ thuật viên đến từ 24 khoa lâm sàng và cận lâm sàng trong bệnh viện.

Sau 2 tháng thi tài, các thí sinh đã trải qua các phần thi gồm: Lý thuyết, Thực hành và Giao tiếp ứng xử. Ban Giám khảo đã chọn ra được 28 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho 530 điều dưỡng trong toàn bệnh viện vào thi chung kết.

Phần thi trang phục ngành y tế

Phát biểu khai mạc đêm chung kết Hội thi, TS.BS CKII Tăng Xuân Hải, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An nhấn mạnh: “Điều dưỡng là người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, thực hiện y lệnh, chăm sóc trên người bệnh, họ cũng là người lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ những vấn đề, nhu cầu của người bệnh nhiều nhất. Chính vì vậy đội ngũ điều dưỡng là một mắt xích quan trọng trong hoạt động khám, chữa bệnh, đóng góp to lớn trong việc xây dựng hình ảnh, uy tín của bệnh viện.

TS, BS CKII Tăng Xuân Hải, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi trao giải Đặc biệt và giải Nhất cho thí sinh

Để trở thành người điều dưỡng giỏi, ngoài việc trau dồi và chuẩn bị cho mình những kiến thức về chuyên môn thì người điều dưỡng rất cần những kỹ năng mềm trong giao tiếp, ứng xử, sẻ chia với người bệnh.

Hội thi là cơ hội để Phòng điều dưỡng, Ban Giám đốc bệnh viện kiểm tra, đánh giá một cách toàn diện về trình độ, năng lực chuyên môn, kỹ năng thực hành cũng như kỹ năng giao tiếp, ứng xử của đội ngũ điều dưỡng viên hiện nay, từ đó đưa ra phương hướng đào tạo hợp lý”.

Lãnh đạo bệnh viện trao giải Nhì cho thí sinh

Đến với đêm chung kết Hội thi, 28 thí sinh phải trải qua 3 phần thi là: Trang phục áo dài, trang phục ngành y tế và phần thi tài năng.

Với sự làm việc công tâm và khách quan, Ban giám khảo đã chọn trao 1 giải đặc biệt và 1 giải nhất; 2 giải Nhì; 4 giải Ba, 20 giải Khuyến khích.

Ngoài ra Ban giám khảo còn trao các giải phụ như: trang phục áo dài đẹp nhất, trang phục y tế đẹp nhất và phần thi tài năng hay nhất.

Lãnh đạo bệnh viện trao giải Ba cho thí sinh

Có thể nói Hội thi là dịp để các Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng thực hành, đồng thời đây cũng là cơ hội cho tất cả các nhân viên trong bệnh viện giao lưu, học tập lẫn nhau, góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.


Khánh Tâm – Hoài Giang
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH