DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Sôi động Ngày hội ‘Đoàn kết, hữu nghị và phát triển’
Phạm Hoa - 16:03 16/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ VH-TT&DL cho biết, từ 17 – 19/5 tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ diễn ra Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc thiểu số các tỉnh vùng biên giới Việt Nam - Lào, khu vực miền Trung, Tây Nguyên 2019 với chủ đề “Đoàn kết, hữu nghị và phát triển”.

Sự kiện này có sự tham gia của gần 1.000 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên quần chúng đồng bào các dân tộc đến từ các tỉnh gồm Kon Tum, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và có sự tham gia của 4 Đoàn nghệ thuật quần chúng nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

 

Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc thiểu số các tỉnh vùng biên giới Việt Nam - Lào, khu vực miền Trung, Tây Nguyên 2019 sẽ có nhiều hoạt động sôi nổi, đặc sắc (Ảnh minh họa)


Ban tổ chức cho biết, sẽ có nhiều hoạt động văn hoá diễn ra trong dịp này như: Không gian trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa và du lịch của các địa phương; Liên hoan văn nghệ quần chúng; Trình diễn trang phục dân tộc; Trình diễn dệt vải (thổ cẩm). Bên cạnh đó, các hoạt động thể dục thể thao truyền thống dân tộc: Kéo co, Đẩy gậy, Bắn nỏ, Bóng chuyền...cũng diễn ra liên tục. Ngoài ra, Ngày hội còn có các hoạt động du lịch như tổ chức đoàn famtrip (các hãng lữ hành trong nước) khảo sát du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng tại huyện A Lưới và kết nối với huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam; Trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống các dân tộc tại huyện A Lưới, giới thiệu nghệ thuật ẩm thực các dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Dệt Dèng ở A Lưới

 

Ngày hội là hoạt động văn hóa chính trị nhằm giới thiệu, quảng bá với bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và di sản văn hóa các dân tộc trong công cuộc đổi mới hội nhập và phát triển, góp phần giữ gìn, phát huy và tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc.

Thông qua Ngày hội tăng cường và nâng cao sự hiểu biết, tình đoàn kết, hữu nghị và giao lưu văn hóa giữa các các tỉnh vùng biên giới Việt Nam - Lào, khu vực miền Trung, Tây Nguyên. Qua đó, giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa phong phú, độc đáo và đa sắc màu của văn hóa dân tộc thiểu số các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam - Lào, khu vực miền Trung, Tây Nguyên trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam và nước bạn Lào; tạo môi trường hấp dẫn thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch, tạo động lực thúc đẩy xúc tiến đầu tư, đẩy nhanh quá trình xây dựng các khu du lịch trọng điểm của các khu vực, địa phương.

Phạm Hoa

Tin liên quan
Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka dự “Ngày hội văn hóa Sri Lanka” tại Việt Nam
SKĐS - Sáng 27/4 tại Bảo tàng Phụ nữ (Hà Nội), Ngài Karu Jayasuriya - Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam đã đến dự lễ khai mạc “Ngày hội văn hóa Sri Lanka” tại Việt Nam.
Ngày hội văn hóa vùng đồng bào dân tộc Chăm 2012
Diễn ra trong 3 ngày, đêm từ 14 – 16/10/2012 tại 4 địa điểm tỉnh Ninh Thuận: Khu du lịch Tháp Pô Klongirai, Sân vận động thôn Hữu Đức (xã Phước Hữu), làng nghề truyền thống dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp và làng nghề truyền thống gốm Bàu Trúc.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm