Sôi động Hội thi Tài năng Sản Nhi (Kid's Got Talent)

01-06-2023 8:07 AM | Y tế

SKĐS - Nhân kỷ niệm 38 năm ngày thành lập Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An (1985 - 2023) và Chào mừng ngày Quốc tế Thiếu Nhi 1/6, Công đoàn Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã phát động tổ chức Hội thi Sản Nhi Nghệ An Kid's Got Talent năm 2023.

Sôi động Hội thi Tài năng Sản Nhi (Kid's Got Talent) - Ảnh 1.

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức Hội thi Sản Nhi Nghệ An Kid's Got Talent năm 2023

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/06 hàng năm là dịp đặc biệt để gia đình, xã hội cùng hướng về trẻ em – những mầm xanh của đất nước. Trong ngày này, trẻ em thường được tạo thêm cơ hội vui chơi giải trí, thể hiện bản thân đồng thời đón nhận những phần quà đầy ý nghĩa do người thân, gia đình, xã hội trao tặng.

Với ý nghĩa đó, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã tổ chức Hội thi Sản Nhi Nghệ An Kid's Got Talent năm 2023 nhằm tạo bầu không khí vui vẻ, ý nghĩa cho các em nhỏ con em cán bộ nhân viên Bệnh viện, cùng các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An trong dịp lễ 1/6.

Hội thi mang thông điệp "Tết thiếu nhi - Tết của tình thân". Hội thi gồm có 2 phần: Phần thi viết có chủ đề "Tự hào bố, mẹ em là cán bộ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An" dành cho con của cán bộ, viên chức, người lao động làm việc tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An từ đủ 15 tuổi trở xuống; phần thi năng khiếu là các tiết mục văn hoá, văn nghệ.

Các tiết mục biểu diễn trong Hội thi Sản Nhi Nghệ An Kid's Got Talent năm 2023

Trong đêm chung kết Hội thi, 13 đội thi năng khiếu đã biểu diễn 15 tiết mục múa, hát, nhảy, ảo thuật… thu hút sự tham gia, theo dõi của các em nhỏ, tạo nên không khí sôi nổi, tràn ngập tiếng cười. Trong số những người theo dõi, có rất nhiều em đang là bệnh nhân tại bệnh viện. Hòa vào không khí "Ngày Tết" nhiều bệnh nhân cũng đã vượt lên cơn đau, mạnh dạn thể hiện khả năng của mình trên sân khấu.

Ban tổ chức đã trao giải cho Phần thi viết, phần thi năng khiếu của hội thi; trao quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Tiến sĩ, bác sĩ Trần Văn Cương – Phó Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết: Ngoài việc khám, chữa bệnh cho các em thiếu nhi, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An còn quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần của các bé bệnh nhân và phụ huynh, với phương châm xây dựng bệnh viện thành ngôi nhà thân thiện thứ hai dành cho các bé bệnh nhi.

Sôi động Hội thi Tài năng Sản Nhi (Kid's Got Talent) - Ảnh 3.

Lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An trao giải Phần thi viết, phần thi năng khiếu cho các trẻ 

Trong đêm chung kết hội thi, chị N.T.X (Mẹ cháu N.H.L, ở huyện Nghi Lộc, cháu điều trị viêm phổi ở bệnh viện) cho biết: "Ngay từ khi được biết có chương trình biểu diễn thì các bệnh nhi rất hào hứng chờ đến giờ xuống xem. Các cháu thiếu nhi biểu diễn trong đêm nay rất hay, sinh động, tạo không khí vui nhộn cho cả các bé bệnh nhi"…

Tương tự, chị N.T.H (mẹ cháu T.X.B, bị não nên liệt 2 chân dưới, đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi) chia sẻ suy nghĩ: Những buổi văn nghệ giao lưu này rất có ý nghĩa đối với những cháu bé đang điều trị nơi đây, những dịp như thế này thì các bé có cơ hội giao lưu vui chơi với trẻ khỏe mạnh, giúp các bé đang là bệnh nhân tự tin hơn và xua tan bớt đau đớn do bệnh tật gây ra.

Sôi động Hội thi Tài năng Sản Nhi (Kid's Got Talent) - Ảnh 4.

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An trao quà cho các gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị.

Trong dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6 này, ngoài việc tổ chức Hội thi Sản Nhi Nghệ An Kid's Got Talent năm 2023, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An và các nhà hảo tâm còn tổ chức thêm các hoạt động thăm hỏi động viên và phát quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại viện. 

Qua hoạt động này, Bệnh viện cùng với các nhà hảo tâm một lần nữa muốn nhắn gửi những lời chúc tới các Bệnh nhi nhiều sức khỏe và động viên thân nhân Bệnh nhi cố gắng đồng hành cùng các bé trong suốt phác đồ điều trị để các bé mau hồi phục xuất viện để về cùng gia đình, vui chơi cùng với bạn bè.Hoàng Yến - Khánh Tâm
Ý kiến của bạn