DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sôcôla đen tốt cho sức khỏe
Phương Hoa - 10:58 13/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Trường đại học Loma Linda (California, Mỹ) đã cho tình nguyện viên ăn thanh sô-cô-la đen 48g/ngày với thành phần 70% là cacao trong 1 năm.

Sau đó, họ dùng các thiết bị chẩn đoán kiểm tra chi tiết những gì thay đổi trong bộ não, hệ tim mạch và nhiều bộ phận khác trên cơ thể của tình nguyện viên. Kết quả, các nhà khoa học nhận thấy, sô-cô-la đen giúp giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch, sa sút trí tuệ, trầm cảm, tiểu đường, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa ung thư… Ngoài ra, nhiều chức năng cơ thể được kích thích, não bộ nhanh nhạy, tim mạch khỏe mạnh, hệ miễn dịch và các quá trình sinh hóa cũng trơn tru.

GS. Lee Berk - tác giả chính của nghiên cứu cho biết: Có được kết quả này là nhờ một chất chống oxy hóa cực mạnh trong cacao. Từ kết quả này, trong thời gian tới, ông và các cộng sự tiếp tục mở rộng nghiên cứu ở các nhóm lớn hơn để khẳng định thêm những kết quả trên.

Trước đó, một nghiên cứu của Canada dựa trên gần 45.000 người cũng cho thấy, ăn sô-cô-la có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ

Phương Hoa

((Theo Huffington Post))

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm