Socola đen tốt cho người bệnh gan

29-04-2010 15:11 | Thời sự
google news

Socola đen giàu cacao có thể được xem là liều thuốc hữu ích cho bệnh nhân gan, một nghiên cứu của Tây Ban Nha đã khám phá thêm công dụng mới tốt cho sức khoẻ của socola.

Socola đen giàu cacao có thể được xem là liều thuốc hữu ích cho bệnh nhân gan, một nghiên cứu của Tây Ban Nha đã khám phá thêm công dụng mới tốt cho sức khoẻ của socola.

Nghiên cứu được tiến hành đối với 31 bệnh nhân gan giai đoạn cuối, 21 người này được cung cấp thêm socola đen vào khẩu phần ăn hàng ngày cùng với các liệu pháp chữa trị khác và 10 người được cung cấp socola trắng, socola sữa vào khẩu phần ăn. Sau thời gian nghiên cứu, các bệnh nhân này có biến chuyển tích cực trong điều trị bệnh ở những bệnh nhân ăn socola đen hơn những bệnh nhân ăn socola trắng/sữa. Theo TS. Mark Thursz, trưởng nhóm nghiên cứu tại Đại học London, chất ôxy hoá được gọi là flavonol được tìm thấy trong cacao giải thích lý do tại sao socola đen tốt cho việc chữa trị vì chất này giúp mở rộng cơ trong mạch máu làm giảm huyết áp, cải thiện tuần hoàn máu. Ngoài những công dụng đã biết của socola đen đối với bệnh tim, tăng huyết áp, một chức năng mới nữa của nó được công nhận với bệnh gan.

H.Minh (Theo Reuters, 4/2010)


Ý kiến của bạn