Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng phụ nữ tuổi trung niên tiêu thụ khoảng 19 - 30g sôcôla đen hàm lượng cacao từ 70% trở lên mỗi tuần sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc suy tim tới 32%. Vì vậy, nếu bạn là người rất thích ăn sôcôla thì hãy làm theo các lời khuyên đơn giản sau đây để mang lại những lợi ích giúp giảm và ngăn ngừa nguy cơ mắc suy tim.
Lựa chọn các loại sôcôla đen chất lượng tốt.
Tránh dùng sôcôla sữa bởi vì nó chứa hàm lượng đường cao và hàm lượng cacao thấp (ít hơn 20%).
Không ăn sôcôla đen quá hàm lượng cho phép bởi vì nó sẽ gây tăng trọng lượng cơ thể và tăng cholesterol dẫn tới làm giảm lợi ích ngăn chặn nguy cơ mắc suy tim.