Hà Nội

Sóc Trăng: Tổ chức đón công dân từ TP.HCM về quê an toàn

25-09-2021 6:23 PM | Xã hội

SKĐS – Tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức đoàn 16 xe để đón 281 công dân Sóc Trăng ở TP.HCM về quê.

Chiều ngày 25/9, Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sóc Trăng dẫn đường cho đoàn 16 xe đưa hơn 280 công dân Sóc Trăng đang sinh sống, làm việc, học tập tại TP.HCM về đến Sóc Trăng an toàn.

Theo ông Võ Thanh Quang, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng, các công dân được tỉnh đón về đợt này có 281 người, trong đó có 94 phụ nữ mang thai và thân nhân; 126 học sinh, sinh viên, phụ huynh và 61 người dân khó khăn. Đây là các công dân của tỉnh bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 không về được nay được tỉnh tổ chức đón về theo nguyện vọng.

Sóc Trăng: Tổ chức đón các công dân từ TP.HCM về quê an toàn - Ảnh 2.

Trong đợt này có 94 phụ nữ mang thai được đón về Sóc Trăng

"Dự kiến ban đầu sẽ có khoảng 600 trường hợp được đón về trong đợt này, tuy nhiên gần đây đã có gần 500 người dân tự phát đi về bằng xe máy; Một số người trước khi lên xe qua test nhanh dương tính phải ở lại; Một số người do điều kiện đi lại khó khăn không tập kết được tại điểm đón rước và kể cả một số người đã quyết định ở lại không về sau khi đã đăng ký nên số người thực tế về trong đợt này ít hơn so với dự kiến" - ông Võ Thanh Quang chia sẻ.

Được biết, các công dân sau khi về đến địa phương sẽ được cách ly tập trung 14 ngày theo quy định tại các khu cách ly tập trung ở điểm trường Tiểu học Lý Đạo Thành (TP. Sóc Trăng) và Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng (tại huyện Mỹ Xuyên).

Theo lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, các lái xe đưa đón công dân về đã được xét nghiệm COVID-19 trước khi thực hiện vận chuyển hành khách và tổ chức cách ly cùng với đoàn sau khi vận chuyển về.

Đối với các công dân Sóc Trăng nếu tiếp tục ở lại tỉnh sẽ tổ chức các chuyến xe nghĩa tình, hỗ trợ lương thực, thực phẩm, các mặt hàng thiết yếu để chia sẻ, giảm bớt khó khăn cho người dân.

Mời xem thêm nội dung video đang được quan tâm:

VIDEO HƯỚNG DẪN CÁCH LY TẠI NHÀ CHO MỘT SỐ ĐỐI TƯỢNG F0, F1 CỤ THỂ


Văn Đông
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH