Sở Y tế TP.HCM yêu cầu 5 quận, huyện tăng cường giám sát hoạt động tiêm vaccine cho trẻ em

07-08-2022 21:13 | Y tế

SKĐS - Sở Y tế TP.HCM vừa yêu cầu Quận 4, 5, Tân Bình, Phú Nhuận và huyện Nhà Bè tăng cường chỉ đạo, giám sát hoạt động tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em.

Sở Y tế TP.HCM cho biết, theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC), kết quả ngày thứ 5 của đợt cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 cho thấy có sự khác biệt rõ rệt về số lượng tiêm giữa các quận, huyện. Tuy nhiên, số lượt trẻ tham gia tiêm chủng trên địa bàn thành phố vẫn được duy trì tương đối tốt với gần 15.000 lượt tiêm/ngày.

Nổi bật là huyện Bình Chánh, luôn có số lượt tiêm cao nhất trong 22 quận, huyện với tổng lượt tiêm trong ngày thứ 5 của đợt cao điểm đạt gần 2.000 lượt.

Trong ngày cao điểm thứ 5, những địa phương có số lượt tiêm cao chỉ sau Bình Chánh là thành phố Thủ Đức, quận Bình Tân, 12, Bình Thạnh và Gò Vấp.

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu 5 quận, huyện tăng cường giám sát hoạt động tiêm vaccine cho trẻ em - Ảnh 1.

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu 5 quận, huyện có số lượt tiêm vaccine thấp nhất thành phố tăng cường chỉ đạo và giám sát hoạt động tiêm vaccine cho trẻ. (Ảnh: P.T)

Tuy nhiên, vẫn còn một số quận, huyện chưa triển khai tốt đợt cao điểm tiêm vaccine cho trẻ em và có số lượt tiêm rất ít đặc biệt là huyện Nhà Bè, quận Phú Nhuận, quận 4 (dưới 100 lượt/ngày), kế đến là quận Tân Bình, quận 5 (dưới 200 lượt/ngày).

Do số ca mắc COVID-19 đang có xu hướng gia tăng trở lại, Sở Y tế kiến nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Thành phố yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các quận, huyện, nhất là các quận, huyện: Nhà Bè, Phú Nhuận, quận 4, Tân Bình, quận 5 phải tăng cường công tác chỉ đạo và giám sát công tác tiêm vaccine cho trẻ em và chịu trách nhiệm trước UBND TP về số lượt tiêm cho trẻ em quá thấp.

Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố tiếp tục giám sát chặt hoạt động tiêm vaccine theo từng địa bàn. Tăng cường hướng dẫn công tác truyền thông cho các địa phương về sự cần thiết, tính an toàn và hiệu quả của việc tiêm vaccine phòng COVID-19 đến từng phụ huynh, vận động phụ huynh chủ động đưa con em đến tiêm chủng tại các điểm tiêm gần nhất.

Còn 43 ngày nữa: Nghìn lẻ một lý do phụ huynh Hà Nội còn 'nghe ngóng' chần chừ tiêm vaccine cho trẻ 5-11 tuổiCòn 43 ngày nữa: Nghìn lẻ một lý do phụ huynh Hà Nội còn "nghe ngóng" chần chừ tiêm vaccine cho trẻ 5-11 tuổi

SKĐS - Khi được cán bộ y tế, thầy cô giáo, tổ dân phố tuyên truyền cho con tiêm vaccine COVID-19, không ít người lấy lý do "con mới bị chưa được 3 tháng", hoặc "đợi đi du lịch về", "con mới nghỉ hè, đợi về quê lên"…


P.T
Ý kiến của bạn