Sở Y tế TP.HCM lập tổ công tác, xác minh vụ người phụ nữ 50 tuổi hôn mê, mất 6 lít máu sau hút mỡ bụng

09-06-2023 5:02 PM | Y tế

SKĐS - Ngay sau khi nhận được báo cáo của Bệnh viện Chợ Rẫy về trường hợp một người phụ nữ bị hôn mê, mất 6 lít máu sau hút mỡ tại một thẩm mỹ viện, Sở Y tế TP.HCM đã lập tổ công tác xác minh, làm rõ.

Theo đó, Sở Y tế TP.HCM đã lập tổ công tác để tiến hành xác minh vụ việc. Thanh tra Sở Y tế đã niêm phong hồ sơ bệnh án của bệnh nhân, đồng thời lập đoàn chuyên gia kiểm tra mức độ an toàn phẫu thuật của bệnh viện thẩm mỹ.

Sở Y tế TP.HCM cũng khẳng định, đơn vị sẽ tiếp tục làm rõ, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế (nếu có).

Như Báo Sức khỏe và Đời sống đã thông tin, tối 6/6, một nữ bệnh nhân (50 tuổi, trú tại quận 7) cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng hôn mê, chân tay lạnh, mạch khó bắt, huyết áp không đo được. Các bác sĩ chẩn đoán, nguyên nhân do bệnh nhân bị mất máu sau tai biến thẩm mỹ hút mỡ bụng.

Sở Y tế TP.HCM lập tổ công tác, xác minh vụ người phụ nữ 50 tuổi hôn mê, mất 6 lít máu sau hút mỡ bụng - Ảnh 1.

Người phụ nữ bị hôn mê, mất máu do hút mỡ bụng được các bác sĩ cứu sống.

Tại đây, sau khi hội chẩn, bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu. Khi mổ, bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị tổn thương động mạch ở một mạch máu lớn và đã được khâu cầm máu. Các bác sĩ ghi nhận, bệnh nhân mất đến 6 lít máu. Sau 2 ngày điều trị, bệnh nhân đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt, sinh hiệu ổn, mạch và huyết áp tốt. Tại vị trí chảy máu đã cầm máu, không chảy thêm.

Ngay sau đó, Bệnh viện Chợ Rẫy đã có văn bản báo cáo vụ việc cho Sở Y tế TP.HCM.

Tử vong sau 7 ngày hút mỡ ở thẩm mỹ viện tại TP.HCMTử vong sau 7 ngày hút mỡ ở thẩm mỹ viện tại TP.HCM

SKĐS - Sau khi hút mỡ bụng, cằm, người phụ nữ nước ngoài 45 tuổi ngụ tại Đồng Nai bắt đầu khó thở, đau ngực, không nói được và tử vong ngay sau khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu 2 ngày.

Video đang được quan tâm nhiều:

Hai Mẹ Con Nhập Viện Khẩn Cấp Sau Bữa Ăn Tự Chế Biến | SKĐS


Kim Vân
Ý kiến của bạn