Sở Y tế TPHCM công bố đường dây nóng để người dân phản ánh bức xúc liên quan đến dịch vụ công

05-06-2023 12:54 PM | Y tế

SKĐS - Mới đây, Sở Y tế TP.HCM đã công bố đường dây nóng do Chánh Thanh tra Sở Y tế đảm trách nhằm cải cách hành chính liên quan đến hoạt động cung ứng dịch vụ công trong lĩnh vực y tế.

Theo đó, Sở Y tế TP.HCM, nêu người dân sử dụng các dịch vụ công như: Cấp chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động… nếu có gặp bức xúc, người dân hãy gọi theo số đường dây nóng 033.7592.452 để cung cấp thông tin, Thanh tra Sở Y tế sẵn sàng ghi nhận và phân tích, đối chiếu các phản ánh của người dân.

Tất cả thông tin phản ánh của người dân sẽ được Thanh tra Sở Y tế phối hợp các phòng chức năng có liên quan cùng rà soát, đối chiếu với danh sách các hồ sơ dịch vụ công đang trong quá trình chờ kết quả. Đồng thời kiến nghị Ban Giám đốc Sở Y tế chủ trì các buổi đánh giá phân tích chi tiết theo từng bước của quy trình với sự tham dự của tất cả công chức của các phòng chức năng có liên quan. 

Sở Y tế TP.HCM công bố đường dây nóng để người dân phản ánh bức xúc liên quan đến dịch vụ công - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Sở Y tế TP.HCM cho rằng, đây là một hoạt động mới liên quan đến mong muốn cải thiện hơn nữa chất lượng công vụ của các công chức thuộc các phòng chức năng của Sở Y tế.  

Hàng tuần Ban Giám đốc Sở sẽ tổ chức buổi kiểm tra, đánh giá việc tuân thủ các bước của các quy trình cung ứng dịch vụ công, qua đó chủ động phát hiện các lỗi (nếu có) để kịp thời chấn chỉnh và cải tiến quy trình (khi cần thiết).

Bên cạnh đó, việc cung cấp đường dây nóng cũng thể hiện quyết tâm của Sở Y tế trong công tác cải cách hành chính liên quan đến hoạt động cung ứng dịch vụ công, hưởng ứng chủ đề năm 2023 của thành phố "Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội".

TP.HCM: Nhiều điểm mới tạo hành lang pháp lý quan trọng cho hoạt động khám bệnh, chữa bệnhTP.HCM: Nhiều điểm mới tạo hành lang pháp lý quan trọng cho hoạt động khám bệnh, chữa bệnh

SKĐS - Ngày 25/5/2023 tại TP.HCM, Bộ Y tế tổ chức hội nghị phổ biến Luật Khám bệnh, chữa bệnh số 15/2023/QH15. Hội nghị được kết nối với hơn 1200 điểm cầu tại các Sở Y tế, bệnh viện công lập và tư nhân khu vực phía Nam.

Video đang được bạn đọc quan tâm nhiều:

Vụ Phóng Hỏa Do Mâu Thuẫn Tình Ái- 4 Trẻ Phải Thở Máy, 2 Người Đã Tử Vong - SKĐS


Kim Vân
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH