Sở Y tế TP.HCM chấn chỉnh lại quy trình bán thuốc Molnupiravir

05-03-2022 6:39 PM | Bản tin sức khỏe

SKĐS - Trước phản ánh người dân về việc khó tiếp cận thuốc Molnupiravir điều trị COVID-19, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh đã tập huấn trực tiếp cho hàng nghìn nhà thuốc.

Sở Y Tế TPHCM chấn chỉnh lại quy trình bán thuốc Molnupiravir

Trước nhiều phản ánh của người dân về việc khó tiếp cận thuốc Molnupiravir điều trị COVID-19 và một số nhà thuốc có hiện tượng găm hàng, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh đã có động thái gì?

Ngày 4.3, Sở Y tế TPHCM đã tập huấn trực tuyến với hàng nghìn nhà thuốc trên địa bàn thành phố về công tác kê đơn thuốc và kinh doanh trong điều trị COVID-19 để kiểm soát tốt hơn tại các nhà thuốc được cấp phép bán.

Muốn mua Molnupiravir, người mắc COVID-19 có cần bác sĩ kê đơn?Muốn mua Molnupiravir, người mắc COVID-19 có cần bác sĩ kê đơn?

SKĐS - Mới đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế có văn bản chỉ đạo cắt giảm ngay thủ tục hành chính liên quan đến việc người bệnh phải có giấy xác nhận F0 và đơn thuốc mới được mua thuốc trị COVID-19.

WHO cập nhật hướng dẫn điều trị COVID-19 đối với thuốc MolnupiravirWHO cập nhật hướng dẫn điều trị COVID-19 đối với thuốc Molnupiravir

SKĐS - WHO vừa đưa ra bản cập nhật hướng dẫn về phương pháp điều trị COVID-19 để đưa vào khuyến nghị có điều kiện về Molnupiravir, một loại thuốc kháng virus mới.

Hà Nội yêu cầu chỉ bán thuốc Molnupiravir cho F0 có đơn thuốc đúng quy địnhHà Nội yêu cầu chỉ bán thuốc Molnupiravir cho F0 có đơn thuốc đúng quy định

SKĐS - Sở Y tế Hà Nội ngày 3/3 yêu cầu các cơ sở kinh doanh thuốc chỉ bán thuốc có hoạt chất Molnupiravir cho người mắc COVID-19 có đơn thuốc đúng quy định, tư vấn nguy cơ – lợi ích cho bệnh nhân khi bán thuốc.


SKĐS
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH