Sở Y tế Phú Thọ chi viện Bình Dương phòng chống dịch COVID-19

28-07-2021 9:03 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Chiều ngày 27/7, đoàn công tác y tế của Phú Thọ gồm 52 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên thuộc các Bệnh viện, Trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh đã lên đường hỗ trợ Bình Dương phòng chống dịch COVID-19. Đây là lần thứ 5 Phú Thọ cử đoàn đi hỗ trợ các tỉnh bạn phòng, chống dịch COVID-19.

Bình Dương là nơi có những nhà máy lớn với hàng chục nghìn công nhân, do đó khi có ca bệnh thì tốc độ lây lan rất nhanh. Tính từ đợt dịch thứ 4, đến thời điểm hiện tại toàn tỉnh Bình Dương ghi nhận hơn 8.800 ca mắc COVID-19.

  Sở Y tế Phú Thọ tổ chức gặp mặt chia tay các cán bộ lên đường chia lửa cho Bình Dương.

Trước đó, ngày 25/7, Sở Y tế Phú Thọ đã tổ chức tập huấn công tác phòng chống dịch COVID-19 cho các cán bộ y tế tham gia hỗ trợ TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam chống dịch. Buổi tập huấn cung cấp kiến thức, kỹ năng thực hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và cách sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân (PPE) trong lấy mẫu, điều trị và chăm sóc người bệnh COVID-19. Đồng thời cập nhật phác đồ điều trị người bệnh COVID-19 mới nhất theo quy định của Bộ Y tế. 

100% cán bộ trong Đoàn đã được Sở Y tế Phú Thọ tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19, xét nghiệm, đảm bảo điều kiện sức khỏe tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh.

 Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú thọ chia tay các cán bộ lên đường.

 Điều dưỡng Trang Nhung sẵn sàng lên đường vào tâm dịch.

Lần thứ 2 tham gia tình nguyện phòng chống chống dịch COVID-19, điều dưỡng Trang Nhung – Khoa Tư vấn và chăm sóc sức khỏe gia đình (BVĐK Phú Thọ) chia sẻ: “Sau đợt tình nguyện phòng chống dịch tại Quảng Nam năm 2020, bản thân đã tích lũy được kinh nghiệm trong chăm sóc, điều trị người bệnh COVID-19.

Vì vậy khi có văn bản của Sở Y tế, huy động nhân lực phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương, tôi đã không do dự, đăng ký tham gia ngay. Biết rằng khi vào tâm dịch tại Bình Dương lần này là đối mặt với nhiệm vụ khó khăn, nguy hiểm và nhiều thử thách nhưng với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao, góp một phần công sức cùng ngành Y tế Bình Dương nhanh chóng đẩy lùi dịch COVID-19”.


T. Tĩnh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH