Sở Y tế Nghệ An khen thưởng kịp thời cán bộ y tế hiến máu cứu sản phụ

Suckhoedoisong.vn - Chiều 21/9, Sở Y tế Nghệ An trao tặng Giấy khen cho trưởngkíp mổ và 4 cán bộ Trung tâm Y tế Tân Kỳ đã hiến máu cứu sản phụ trong tình trạng nguy kịch.

Trước đó, vào lúc 23h ngày 13/9, sản phụ Trương Thị Nhung 22 tuổi ở xóm Quyết Thắng, xã Phú Sơn, huyện Tân Kỳ  nhập viện trong tình trạng nguy kịch, các bác sỹ nhận định đây là ca song thai non tháng, mất máu quá nhiều do rau tiền đạo; nếu chuyển tuyến trên thì cả mẹ lẫn con có nguy cơ tử vong rất cao.

Trong lúc đó, đơn vị không có nhóm máu dự trữ phù hợp với nhóm máu bệnh nhân, người nhà bệnh nhân lại không có ai cùng nhóm máu, đơn vị đã huy động 4 cán bộ có cùng nhóm máu với bệnh nhân đến bệnh viện và hiến máu để cấp cứu bệnh nhân. Mặc dù đã quá nửa đêm, đặc biệt có cán bộ vừa mới hộ tống bệnh nhân chuyển tuyến nhưng vừa nghe tin cũng đã vội đến để hiến máu cho bệnh nhân.

Cán bộ y tế hiến máu cứu sản phụ

4 cán bộ y tế đã hiến 4 đơn vị máu. Nhờ đó ca phẫu thuật đã thành công. Hiện tại, sản phụ Nhung đã khỏe mạnh và xuất viện, hai cháu bé vẫn đang được chăm sóc và theo dõi tại Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An.

Trước nghĩa cử cao đẹp đó, chiều 21/9, Thầy thuốc ưu tú- Bác sĩ Đậu Huy Hoàn - Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã trao tặng Giấy khen cho trưởng kíp mổ là bác sĩ Thái Hải Đăng – GĐ Trung tâm Y tế Tân Kỳ và 4 cán bộ y tế hiến máu, bao gồm:Kỹ thuật viên Hoàng Quốc Việt (Khoa cận lâm sàng) và bác sỹ Bùi Văn Tý (Trưởng khoa y tế công cộng và dinh dưỡng); Y sỹ Thái Duy Mạnh, điều đưỡng Nguyễn Văn Thảo (khoa Hồi sức Cấp cứu), Tại đây  Lãnh đạo Sở Y tế cũng đã 1 triệu đồng cho gia đình sản.

Mổ cấp cứu sản phụ tại Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ

Dịp này, ông Nguyễn Đình Hồng - đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Kỳ cũng đã trao quà cho các cán bộ y tế và gia đình bệnh nhân.

Phát biểu tại buổi lễ khen thưởng, Thầy thuốc ưu tú - bác sỹ Đậu Huy Hoàn - Phó Giám đốc Sở Y tế đã ghi nhận và đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của  cán bộ Y tế Trung tâm Y tế Tân Kỳ.

Bác sĩ cũng cho biết thêm:  Trong thời gian gần đây,  tại nhiều đơn vị y tế trong toàn tỉnh đã có một phong trào rất mạnh mang tên “Giọt hồng blue trắng”, Đặc biệtnhiều cán bộ y tế đã trực tiếp hiến máu cứu bệnh nhân kịp thời vượt qua cơ nguy kịch.Ngành  y tế sẽ nhân rông mô hình này; vì đây là một nghĩa cử cao đẹp của người cán bộ y tế.

 

 

 

 

Thanh Hoa

TAG:

Nghệ An

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA