DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Sở Y tế Nghệ An khen thưởng kịp thời cán bộ y tế hiến máu cứu sản phụ
Thanh Hoa - 14:45 22/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 21/9, Sở Y tế Nghệ An trao tặng Giấy khen cho trưởngkíp mổ và 4 cán bộ Trung tâm Y tế Tân Kỳ đã hiến máu cứu sản phụ trong tình trạng nguy kịch.

Trước đó, vào lúc 23h ngày 13/9, sản phụ Trương Thị Nhung 22 tuổi ở xóm Quyết Thắng, xã Phú Sơn, huyện Tân Kỳ  nhập viện trong tình trạng nguy kịch, các bác sỹ nhận định đây là ca song thai non tháng, mất máu quá nhiều do rau tiền đạo; nếu chuyển tuyến trên thì cả mẹ lẫn con có nguy cơ tử vong rất cao.

Trong lúc đó, đơn vị không có nhóm máu dự trữ phù hợp với nhóm máu bệnh nhân, người nhà bệnh nhân lại không có ai cùng nhóm máu, đơn vị đã huy động 4 cán bộ có cùng nhóm máu với bệnh nhân đến bệnh viện và hiến máu để cấp cứu bệnh nhân. Mặc dù đã quá nửa đêm, đặc biệt có cán bộ vừa mới hộ tống bệnh nhân chuyển tuyến nhưng vừa nghe tin cũng đã vội đến để hiến máu cho bệnh nhân.

Cán bộ y tế hiến máu cứu sản phụ

4 cán bộ y tế đã hiến 4 đơn vị máu. Nhờ đó ca phẫu thuật đã thành công. Hiện tại, sản phụ Nhung đã khỏe mạnh và xuất viện, hai cháu bé vẫn đang được chăm sóc và theo dõi tại Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An.

Trước nghĩa cử cao đẹp đó, chiều 21/9, Thầy thuốc ưu tú- Bác sĩ Đậu Huy Hoàn - Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã trao tặng Giấy khen cho trưởng kíp mổ là bác sĩ Thái Hải Đăng – GĐ Trung tâm Y tế Tân Kỳ và 4 cán bộ y tế hiến máu, bao gồm:Kỹ thuật viên Hoàng Quốc Việt (Khoa cận lâm sàng) và bác sỹ Bùi Văn Tý (Trưởng khoa y tế công cộng và dinh dưỡng); Y sỹ Thái Duy Mạnh, điều đưỡng Nguyễn Văn Thảo (khoa Hồi sức Cấp cứu), Tại đây  Lãnh đạo Sở Y tế cũng đã 1 triệu đồng cho gia đình sản.

Mổ cấp cứu sản phụ tại Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ

Dịp này, ông Nguyễn Đình Hồng - đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Kỳ cũng đã trao quà cho các cán bộ y tế và gia đình bệnh nhân.

Phát biểu tại buổi lễ khen thưởng, Thầy thuốc ưu tú - bác sỹ Đậu Huy Hoàn - Phó Giám đốc Sở Y tế đã ghi nhận và đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của  cán bộ Y tế Trung tâm Y tế Tân Kỳ.

Bác sĩ cũng cho biết thêm:  Trong thời gian gần đây,  tại nhiều đơn vị y tế trong toàn tỉnh đã có một phong trào rất mạnh mang tên “Giọt hồng blue trắng”, Đặc biệtnhiều cán bộ y tế đã trực tiếp hiến máu cứu bệnh nhân kịp thời vượt qua cơ nguy kịch.Ngành  y tế sẽ nhân rông mô hình này; vì đây là một nghĩa cử cao đẹp của người cán bộ y tế.

 

 

 

 

Thanh Hoa

Tin liên quan
Hạnh phúc khi có đủ sức khỏe để hiến máu
SKĐS - Hòa cùng sắc thu rộn ràng, cuối tuần qua tại Trung tâm văn hóa quận Thanh Xuân chương trình hiến máu tình nguyện“Nghĩa tình mùa thu 2017” do Viện Huyết học – Truyền máu TW phối hợp với BCĐ hiến máu tình nguyện quận Thanh Xuân và Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức với thông điệp “Hành động vì sức khỏe cộng đồng”.
Nghệ An: 3 bác sĩ cùng hiến máu cứu sản phụ
SKĐS - Sở Y tế Nghệ An vừa tiến hành trao tặng giấy khen cho các cán bộ Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương hiến máu cứu bệnh nhân.
Viện trưởng Viện Huyết học- Truyền máu TW hiến máu lần thứ 21 ở tuổi 60
SKĐS - "Tôi rất vui vì 60 tuổi mình vẫn đủ sức khỏe để hiến máu. Theo tôi, hiến máu có giá trị cả về mặt thể lực cũng như tinh thần, hơn thế nữa còn có ý nghĩa về mặt phòng bệnh. Mỗi người có đủ tiêu chuẩn hiến máu là minh chứng cho sự lành mạnh về đời sống, khỏe mạnh về thể chất..."
Có thể hiến máu nếu bị tiểu đường?
SKĐS - Nhìn chung những người mắc bệnh tiểu đường có thể hiến máu miễn là họ duy trì lượng đường huyết tốt trong thời gian hiến máu.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm