DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sở Y tế Nghệ An đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
19:21 27/02/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Kỷ niệm 60 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Sở Y tế Nghệ An đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Kỷ niệm 60 Ngày Thầy thuốc Việt Nam, ngành y tế Nghệ An tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm và đón nhận huân chương lao động Hạng Nhất. Cùng dự có các đồng chí: Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy, Lê Bá Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đinh Thị Lệ Thanh – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đinh Viết Hồng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban ngành cùng đông đảo các y, bác sỹ, thầy thuốc ưu tú qua các thời kỳ.

TTƯT BSCK2 Bùi Đình Long Giám đốc Sở Y tế Nhệ An đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm
TTƯT BSCK2 Bùi Đình Long Giám đốc Sở Y tế Nhệ An đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm

Bài diễn văn tại buổi lễ do BSCK Nguyễn Xuân Hồng – Phó giám đốc Sở Y tế Nghệ An đọc đã nhắc lại lời Bác Hồ dặn dò cán bộ ngành y tế trong thư Bác gửi cán bộ ngành y tế năm 1955 và ôn lại truyền thống 60 năm vẻ vang của ngành y tế. Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong suốt chặng đường 60 năm qua, đội ngũ y bác sĩ tỉnh Nghệ An đã không ngừng phát huy truyền thống, phấn đấu xây dựng mối đoàn kết nhất trí với tinh thần phát huy nội lực là chính, tận dụng mọi nguồn lực và sự quan tâm lãnh đạo của các cấp, ngành tạo nên sức mạnh tổng hợp, thực hiện ngày càng tốt hơn công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân. Những năm qua, ngành y tế đã có những chuyển biến tích cực và đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực: phòng chống dịch bệnh; khám chữa bệnh; nâng cao y đức…

TTND, BS Phạm Văn Thanh nguyên Giám đốc Sở Y tế Nghệ An thay mặt cán bộ y tế đã nghỉ hưu phát biểu tại buổi lễ
TTND, BS Phạm Văn Thanh nguyên Giám đốc Sở Y tế Nghệ An thay mặt cán bộ y tế đã nghỉ hưu phát biểu tại buổi lễ

Bên cạnh không ngừng đầu tư về cơ sở vật chất, các đơn vị, bệnh viện trong ngành đã tập trung phát triển lĩnh vực ứng dựng tiến bộ y học vào thực tiễn. Đến nay nhiều kỹ thuật chuyên sâu thuộc tuyến trung ương đã được các bệnh viện thực hiện thành công, cứu chữa được nhiều ca bệnh hiểm nghèo và giảm tải cho tuyến trung ương. Cùng với đó, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh của đội ngũ thầy thuốc ngày càng được cải thiện, được nhân dân ghi nhận. Công tác xã hội hóa y tế tiếp tục được phát huy. Đến nay toàn tỉnh Nghệ An có 63,5% xã đạt chuẩn quốc gia về y tế. Đây là tiền đề vững chắc cho ngành y tế tiếp tục phấn đấu để hoàn thành vượt mức các mục tiêu của Nghị quyết đại hội tỉnh đảng bộ Nghệ An lần thứ 17 cũng như HĐND tỉnh đề ra.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh – UV BTV tỉnh ủy- PCT UBND tỉnh Nghệ An biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ ngành y tế cũng như những thành tích xuất sắc mà ngành đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cán bộ ngành y tế tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của ngành, đoàn kết, nỗ lực hết mình vì sự nghiệp chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân. Trong đó nhấn mạnh đến việc khắc tồn tại hạn chế, đổi mới mạnh mẽ cải cách thủ tục hành chính, công tác quản lý, không ngừng nâng cao y đức, rèn luyện y thuật để đạt được nhiều thành tựu cao hơn nữa, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”.

Thừa lệnh của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh- UV BTV tỉnh ủy- PCT UBND tỉnh Nghệ An đã trao phần thưởng cao quý Huân chương Lao động hạng Nhất cho Sở Y tế Nghệ An, tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Nguyễn Hồng Tân, Trưởng phòng Kế hoạch – Tổng hợp, Sở Y tế. Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 5 cá nhân vì đã có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp y tế.

Tin, ảnh: Từ Thành - Thu Hiền

 

 

Tin liên quan
Bộ trưởng Bộ Y tế thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An
SKĐS - GS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến thăm cán bộ và bệnh nhân tại Bệnh viện Phong da liễu Quỳnh lập, Nghệ An
Nghệ An cần quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng chống bệnh sởi
SKĐS - Chiều 15/5, GS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế đã đi kiểm tra công tác phòng chống bệnh sởi tại Nghệ An. Cùng đi với Bộ trưởng có PCT UBND tỉnh Nghệ An Đinh Thị Lệ Thanh và lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An.
Khoanh vùng dập tắt sốt phát ban dạng sởi tại Nghệ An
Sau hai tuần sốt phát ban dạng sởi bùng phát tại bản Piêng Cọc, xã Mai Sơn, huyện Tương Dương, Nghệ An...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm