DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sở Y tế Hải Phòng thông tin về các trường hợp liên quan đến ca bệnh COVID-19
H. T - 09:00 09/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hải Phòng ghi nhận thêm 1 ca bệnh BN 3210, 54 tuổi, địa chỉ tại Khu 6 (Lộc Trù), xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng- là người chăm sóc bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện K3 Tân Triều, Hà Nội. Sở Y tế Hải Phòng thông tin về các trường hợp liên quan đến các ca bệnh này.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hải Phòng, đến 17h ngày 08/5/2021, huyện Tiên Lãng đã điều tra truy vết được 64 F1, đưa đi cách ly tập trung 55 người, cách ly tại nhà 9 người; lấy mẫu làm xét nghiệm, đang chờ kết quả. Lực lượng chức năng đã phun khử khuẩn, khoanh vùng cách ly y tế gia đình bệnh nhân và các nhà xung quanh, các điểm mà F0 đã đi qua. Lập 2 chốt kiểm soát tại xã Tiên Thắng, rào chắn 3 điểm tiếp giáp với các thôn xã lân cận.

Liên quan đến một nhà thuốc trên đường Cát Dài, quận Lê Chân đã phong tỏa, lập danh sách 20 người có liên quan, thực hiện cách ly tại nhà, lấy 20 mẫu xét nghiệm, đang chờ kết quả.

Tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã truy vết 5 trường hợp F1, đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 7/5 đều âm tính.  Lực lượng chức năng đã phun khử khuẩn toàn bộ bệnh viện, khu vực cổng và phòng khám khoa Bệnh nhiệt đới. Lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế, tổng số 1470 mẫu, kết quả: 796 mẫu âm tính, 674 mẫu chờ kết quả; lấy mẫu 192 bệnh nhân thuộc các khoa Bệnh nhiệt đới, HSTC, Hô hấp, Thận nhân tạo, kết quả 192 mẫu âm tính.

Liên quan BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội), có 2 trường hợp người Hải Phòng nhiễm bệnh đang điều trị tại BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Hải Phòng đã truy vết phát hiện tổng số 35 trường hợp F1 của 2 bệnh nhân, đã đưa đi cách ly tập trung tại Cơ sở 2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp; lấy mẫu xét nghiệm, kết quả đều âm tính. Các lực lượng chức năng đã truy vết, quản lý giám sát chặt chẽ 403 trường hợp F2.

Lập chốt kiểm soát, khoanh vùng khu vực có các hộ gia đình liên quan đến ca bệnh.

Trên địa bàn thành phố có 10 bệnh nhân của BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, 2 người đã được đưa đi cách ly tập trung, 8 người thực hiện cách ly tại nhà, kết quả xét nghiệm đều âm tính. Các trường hợp liên quan khác (như người nhà chăm sóc, thăm người bệnh) liên quan đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, toàn thành phố đã quản lý, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm cho 19 trường hợp (Tiên Lãng: 6, Lê Chân: 4, Kiến Thụy: 2, Dương Kinh: 2, Hải An: 2, Hồng Bàng: 1, Thủy Nguyên: 1, An Lão: 1); kết quả 19 mẫu đều âm tính.

Liên quan Bệnh viện K Trung ương, tính đến 17h00 ngày 08/5/2021, toàn thành phố có 1 trường hợp tiếp xúc gần với BN 3210 (Tiên Lãng), kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 08/5/2021 âm tính. Có 902 trường hợp bệnh nhân, người nhà chăm sóc đã được quản lý, giám sát y tế.

Ngày 07/5/2021, sau khi nhận được điều tra bổ sung của CDC Hải Dương về 02 trường hợp BN số 3051 và số 3094 đã lưu trú tại Hải Phòng, các địa phương đã khẩn trương điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc gần tại các địa điểm: Khách sạn Tường Vy 2 (Ngô Quyền) có 39 mẫu đã âm tính, Quán Karaoke New KTV (Hải An) có 48 mẫu đã âm tính;

Đến 17h00 ngày 08/5 đã quản lý được 13 trường hợp F1 (tại quận Hải An 11 trường hợp, quận Lê Chân 01 trường hợp, huyện Thủy Nguyên 01 trường hợp), đưa đi cách ly tập trung và lấy 13 mẫu xét nghiệm. Kết quả 13 mẫu âm tính. Tổng số F2 23 người. Các địa phương vẫn đang tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2; thực hiện phun khử khuẩn, phong tỏa các địa điểm F0 đã đi qua, lưu trú.

Ngày 08/5/2021, tiếp tục điều tra, truy vết tại địa điểm ngân hàng MB (Ngô Quyền). Ngành Y tế đã thông báo cho người dân đến các địa điểm liên quan đến các bệnh nhân này thực hiện khai báo với cơ quan y tế địa phương.

Trước diễn biến hết sức phức tạp của tình hình dịch bệnh, Thường trực Thành ủy ban hành văn bản số 189-TB/TU ngày 8/5/2021, Thường trực Thành ủy yêu cầu: Ban cán sự đảng UBND thành phố, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của thành phố và các địa phương nâng cấp độ phòng, chống dịch bệnh lên mức cao nhất; chủ động xây dựng các phương án, kịch bản ứng phó với các tình huống, mức độ của dịch bệnh.

Sở Y tế chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch tại các bệnh viện, cơ sở y tế, khu cách ly tập trung. Tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm, hình thành ổ dịch trong các bệnh viện, cơ sở y tế; lây nhiễm chéo trong các khu cách ly tập trung. Khẩn trương xây dựng hướng dẫn quy trình, các biện pháp phòng, chống dịch trong việc tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trong tình huống thành phố và các địa phương có dịch.

Được biết, ngày 8/5, có 12 điểm tiêm chủng tại Hải Phòng, đã tiêm được cho 1.059 người, đến hết ngày 8/5, tổng cộng cả đợt 1 và đợt 2, Hải Phòng đã tiêm phòng vắc xin COVID-19 cho 14.797 mũi.

Các quận huyện, xã phường tiếp tục điều tra, cách ly y tế các trường hợp tiếp xúc với người bệnh (F1, F2), các ca bệnh nghi ngờ, người về từ vùng dịch, hoặc có đi qua địa điểm theo các Thông báo của Bộ Y tế, Sở Y tế. Duy trì hoạt động phòng chống dịch tại các địa phương, tại các cơ quan đơn vị... hoạt động truyền thông trên báo chí, phương tiện thông tin đại chúng, loa phát thanh, truyền thông tại cộng đồng về cài đặt Bluezone, Khai báo y tế bằng QR Code, sử dụng Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 qua covidmaps.haiphong.gov.vn 

 

H. T

Tin liên quan
Hải Phòng: 141 trường hợp liên quan đến BN2986 người Ấn Độ bước đầu âm tính với SAR-COV-2
SKĐS - Theo báo cáo từ Sở Y tế Hải Phòng, các trường hợp liên quan đến BN số 2986 người Ấn Độ trên địa bàn thành phố đều có kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2 lần 1.
20 địa điểm ở Hải Dương, Hà Nội, Hà Nam, Hải Phòng liên quan ca mắc COVID-19
SKĐS - Trong thông báo khẩn số 1, Công an tỉnh Hải Dương đề nghị những người đã đi và đến những địa điểm sau đây cần liên hệ và khai báo ngay với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ
Hải Phòng thực hiện 5K và giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc
SKĐS - Ngay sau khi phát hiện 1 ca dương tính với Sars-Cov-2, UBND thành phố Hải Phòng đã có văn bản khuyến cáo mọi người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.
Phê bình Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng chậm mua sắm trang thiết bị phục vụ phòng chống COVID-19
SKĐS - Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng phê bình Giám đốc Sở Y tế chậm trễ trong việc mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống COVID-19.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm