Sở Y tế Hải Dương: Thăm và tặng quà Bệnh viện huyện đảo Bạch Long Vỹ

20-09-2016 9:37 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Trong 3 ngày từ 14-17/9, đoàn công tác của Sở y tế Hải Dương ra thăm, động viên và tặng quà tại Đảo Bạch Long Vỹ ( thành phố Hải Phòng).

Đây là đảo nằm giữa vịnh Bắc Bộ với vị trí tiền tiêu của phía Bắc đất nước cách đất liền trên 100 km với 8 giờ đi tàu thủy. Bệnh viện Bạch Long Vỹ với 11 cán bộ đảm đương nhiệm vụ khám chữa bệnh, y tế dự phòng và lĩnh vực dân số cho quân và dân trên đảo cùng ngư dân trên ngư trường Vịnh Bắc bộ.

Đoàn công tác Sở Y tế Hải Dương đã trao tặng cho Bệnh viện huyện đảo một số trang thiết bị y tế cấp thiết, 2 bộ máy vi tính để nâng cao hiệu quả công tác khám chữa bệnh, cấp cứu bệnh nhân và sẽ tiếp tục hỗ trợ cho y tế huyện đảo trong những năm tới. Trong chuyến công tác Đoàn đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND Huyện Bạch Long Vĩ, thăm và tặng quà Ban chỉ huy Quân sự huyện, Liên đội Thanh niên xung phong, Trường Tiểu học - Mẫu giáo và hỗ trợ một phần kinh phí cho Quỹ khuyến học của địa phương. Tổng số tiền cho đợt thăm và tặng quà cho huyện đảo Bạch Long Vỹ là trên 70 triệu đồng.

Sở y tế Hải Dương thăm và tặng quà cán bộ bệnh viện đa khoa huyện đảo

Cũng trong thời gian qua, hướng về biển đảo quê hương Sở Y tế và công đoàn ngành y tế Hải Dương đã vận động đoàn viên bằng nhiều hoạt động thiết thực, tổ chức tuyên truyền về ý nghĩa của biển đảo với việc khẳng định chủ quyền đất nước. Cán bộ ngành y tế tỉnh thực hiện nhiều phong trào thi đua, tìm hiểu về biển đảo, chủ quyền đất nước qua đó phát huy tinh thần yêu nước, tự tôn dân tộc,100%, cán bộ viên chức ngành y tế tham gia nhắn tin, ủng hộ tiền xây dựng quỹ vì biển đảo…

Thăm hỏi và động viên người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa đảo

Từ quỹ đóng góp của cán bộ y tế, đoàn công tác đã ủng hộ trên 50 triệu đồng xây dựng khu tưởng niệm nghĩa sỹ Hoàng Sa và khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma… ủng hộ trên 50 triệu đồng, mua hệ thống âm ly loa tuyên truyền cho huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Đây là hoạt động nằm trong chương trình thực hiện Đề án 317- Đề án Phát triển y tế biển, đảo Việt Nam đến năm 2020 của Chính phủ.


Bác sỹ CK2 Phạm Mạnh Cường (Giám đốc Sở y tế Hải Dương)
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH