Sở Y tế Hà Nội yêu cầu làm rõ nguyên nhân vụ sản phụ tử vong tại bệnh viện Chương Mỹ

06-06-2016 2:15 PM | Camera bệnh viện

SKĐS - Liên quan đến vụ sản phụ tử vong bất thường sau khi sinh con 3,8kg ở bệnh viện Chương Mỹ ngày 4/6, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ làm rõ thông tin, chiều ngày 6/6 chuyển kết quả báo cáo về vụ việc về Sở.

Sáng ngày 6/6, trao đổi với bà Lưu Thị Liên – Phó GĐ Sở Y tế Hà Nội, bà Liên cho biết, Sở Y tế Hà Nội đã nắm được thông tin sự việc và đã yêu cầu Bệnh viện Chương Mỹ họp hội đồng chuyên môn với sự tham gia của các chuyên gia sản khoa nhằm tìm nguyên nhân dẫn đến sự việc trên. Dự kiến chiều 6/6 sẽ có báo cáo cụ thể.

Trao đổi về sự việc này, GĐ Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ Đặng Trần Chiến cho biết, sản phụ Nguyễn Thị Ánh (SN1993) nhập viện vào 15h15 ngày 4.6, trong tình trạng sức khỏe bình thường. Sau khi nhập viện 2 giờ, đến 17h15, chị Ánh sinh thường bé trai nặng 3,8kg sức khỏe ổn định.

Ông Chiến cho biết, sau khi đẻ thường, sản phụ Ánh có dấu hiệu băng huyết nên các bác sĩ tại bệnh viện đã tích cực chữa trị. Bệnh viện đã mời các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Hà Đông về hỗ trợ điều trị cho sản phụ. Tuy nhiên, sau khi mổ cắt tử cung để cầm máu, sản phụ có dấu hiệu rối loạn đông máu nên Bệnh viện đã chuyển sản phụ lên Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.

Chia sẻ khi xảy ra sự việc đáng tiếc trên, ông Chiến nói: “Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ cũng đã cố gắng hết sức để cứu chữa cho bệnh nhân khi phát hiện sản phụ bị băng huyết”.

Theo ông Chiến, băng huyết sản khoa là một trong 5 tai biến của sản khoa thường gặp, nếu không cấp cứu kịp thời sẽ dẫn đến tử vong

Ông Chiến cũng cho hay, sáng nay Bệnh viện Chương Mỹ đã cử xe xuống đưa thi thể nạn nhân về. Hiện cháu bé vẫn được chăm sóc tại bệnh viện. Về nguyên nhân cuối cùng bệnh viện hứa sẽ trả lời bằng văn bản.

Các bác sĩ Bv Bạch Mai cấp cứu cho sản phụ Nguyễn Thị Ánh


Thanh Loan
Tags:
Ý kiến của bạn