Hà Nội

Sở Y tế động viên nhân viên y tế bị hành hung ở Hà Tĩnh

09-04-2018 6:19 PM | Camera bệnh viện

SKĐS - Chiều ngày 9/4, Bs. Lê Ngọc Châu - Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh và Bs. Trần Xuân Dâng - Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế đã đến thăm hỏi, động viên bác sĩ và thực tập sinh bị hành hung khi đang cấp cứu cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Tại đây, Bs. Lê Ngọc Châu đã thăm hỏi, động viên Bs. Nguyễn Đình Phi và thực tập sinh Trần Nhật Giáp (Khoa Nhi) yên tâm tiếp tục điều trị. Đồng thời, Giám đốc Sở y tế cũng chỉ đạo bệnh viện, các bác sỹ Khoa Ngoại thần kinh quan tâm điều trị, phục hồi sức khoẻ, tâm lý cho Bs. Phi và thực tập sinh Giáp cũng như động viên tinh thần cán bộ y tế trong toàn đơn vị yên tâm công tác. Ngành sẽ có ý kiến với các cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ vụ việc, và xử lý nghiêm mimh đối tượng hành hung để cán bộ y tế toàn ngành yên tâm thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Thăm hỏi thực tập sinh Giáp đang điều trị tại Khoa Ngoại thần kinh

Trước đó, vào khoảng 23 giờ 30 phút ngày 8/4, khi Bác sỹ Nguyễn Đình Phi - Khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Phúc Đạt (14 tháng tuổi) trong tình trạng sốt cao 39,6 độ và đã được đặt thuốc hạ nhiệt hậu môn tại Khoa Cấp cứu chống độc.

Lãnh đạo Sở Y tế và công đoàn ngành y tế Hà Tĩnh thăm hỏi động viên bác sĩ Phi.

Trong khi Bác sĩ Nguyễn Đình Phi đang thăm khám thì bất ngờ bị một người đàn ông xưng là bố cháu Đạt xông đến túm cổ áo bác sĩ Phi đấm thẳng vào mặt, làm bác sĩ vỡ kính mắt, choáng váng ngã xuống sàn nhà. Đang tiếp đón bệnh nhân gần đó, thực tập sinh Trần Nhật Giáp, sinh viên năm 6, Trường Đại học Y khoa Vinh vào can ngăn liền bị người này đấm liên tiếp vào mặt và vùng đầu, khiến em bất tỉnh.

Hiện tại, cả Bs. Nguyễn Đình Phi và Thực tập sinh Trần Nhật Giáp đều đang được điều trị tại Khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

 

 

 

 


Tuấn Dũng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH