DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sơ tán hàng trăm bệnh nhân tránh lũ khẩn cấp
Thục Uyên - Thanh Huyền - 12:23 18/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong 2 ngày 17,18/12/2016, mưa to đến rất to vẫn diễn ra từ Khánh Hoà cho đến Ninh Thuận. Tại tỉnh Quảng Ngãi, nước trên các sông đều trên báo động 3. Nước lũ dâng cao đã gây ngập hầu hết các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Ngành y tế Quảng Ngãi đã tổ chức sơ tán, di dời hàng trăm bệnh nhân tránh lũ, đồng thời dồn lực chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ lương thực cho bệnh nhân đang điều trị.

Nước lũ tràn vào Bệnh viện đa khoa huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi, trên 150 bệnh nhân đang được điều trị tại đây đã được các y, bác sĩ và người nhà bệnh nhân hỗ trợ sơ tán lên các tầng cao chưa bị ngập lũ đến tránh lũ. Bệnh viện này cũng cấp tốc vận chuyển các dụng cụ, trang thiết bị y tế tại các khoa, phòng của khoa khám bệnh đến nơi khô ráo để tiếp tục việc thu dung và điều trị cho bệnh nhân trong điều kiện lũ lớn vẫn đang hoành hành.

Ông Phạm Minh Đức, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi cho biết, tại thời điểm nước lũ tràn vào bệnh viện chúng tôi đang điều trị cho 150 bệnh nhân. Được cảnh báo từ sớm, chúng tôi đã kịp di dời, sơ tán bệnh nhân, đảm bảo công tác khám chữa bệnh không bị gián đoạn.

Nước lũ tràn vào BVĐK huyện Mộ Đức khiến 150 bệnh nhân phải sơ tán khẩn cấp. Ảnh: Kim Ngân

Không chỉ chữa bệnh cho bệnh nhân, người nhà và người dân xung quanh khi đến các cơ sở y tế sơ tán đều được các thầy thuốc hỗ trợ mì tôm, nước uống đang bị kẹt lại tại bệnh viện do lũ. Bà Võ Thị Văn, xã Đức Phong, Mộ Đức, Quảng Ngãi cho biết, nước lũ lớn quá không đi ra ngoài được, bệnh viện hỗ trợ mì tôm, cơm nên cũng đỡ. Chính quyền rồi bệnh viện quan tâm trong điều kiện nước lũ như thế này là rất kịp thời vì mình không đi ra ngoài được, bị kẹt.

Hiện công tác di dời bệnh nhân ở các bệnh viện bị ngập lũ đã cơ bản hoàn tất. Sở y tế tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục chỉ đạo các tuyến y tế tập trung cho công tác chăm sóc sức khỏe người dân vùng lũ, bố trí phương tiện để kịp thời di chuyển cấp cứu các trường hợp nạn nhân bị tai nạn, đau ốm trong lũ được kịp thời. Trao đổi qua điện thoại với PV Báo SK&ĐS, ông Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi nói: Chúng tôi chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh di dời các trang thiết bị lên nơi cao ráo, tập trung công tác khám chữa bệnh cho bà con trong điều kiện mưa lũ. Đồng thời, ngành y tế Quảng Ngãi chỉ đạo các bệnh viện cử cán bộ y tế túc trực 24/24 giờ để ứng phó với những diễn biến xấu của tình hình mưa lũ, kịp thời hỗ trợ người bệnh. Quyết tâm không để vì điều kiện mưa lũ mà ảnh hưởng đến công tác khám, điều trị cho người bệnh.

Thục Uyên - Thanh Huyền

Tin liên quan
Y tế Quảng Ngãi, Bình Định: Nỗ lực giúp bà con vùng lũ
SKĐS - Mưa lớn liên tục trong những ngày qua đã gây ngập lụt nghiêm trọng tại hai tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định. Nhiều huyện của các địa phương này đang bị cô lập, giao thông chia cắt.
Sở Y tế Quảng Ngãi xử lý nghiêm vụ "người nhà bệnh nhân bị đánh"
SKĐS - Liên quan đến thông tin phản ánh “Bảo vệ bệnh viện đánh người nhà bệnh nhân” tại BVĐK Quảng Ngãi, BS Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi đã ký văn bản số 340/BC-SYT gửi Bộ Y tế giải trình chi tiết về vụ việc này.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm