Cảnh báo dông lốc nội thành Hà Nội
Xã hội - 27/06/2026 12:07SKĐS - Trong khoảng từ 1 đến 4 giờ tới, vùng mây đối lưu sẽ tiếp tục gây mưa cho các phường/xã trên, sau đó sẽ di chuyển và lan sang các phường/xã khác thuộc khu vực Hà Nội.
SKĐS – Thanh tra tỉnh Thanh Hóa vừa chỉ ra hàng loạt vi phạm trong việc quản lý chất thải nguy hại và vận hành các ô chôn lấp rác tại bãi rác Đông Nam, cùng với nhiều sai phạm về hạch toán tài chính và tự ý cắt giảm điện chiếu sáng công cộng tại Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Thanh Hóa .
SKĐS - Thanh tra tỉnh Thanh Hoá chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần sớm khắc phục trong quản lý, sử dụng cơ sở nhà, đất tại Sở NN&MT, đồng thời tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với các tập thể, cá nhân có liên quan đến các khuyết điểm, vi phạm.
SKĐS - Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Quảng Trị tiến hành kiểm tra thực địa, lấy mẫu phân tích và có kết luận hiện tượng lượng lớn giun trồi lên mặt đất bất thường cơ bản không xuất phát từ vấn đề môi trường.
SKĐS - Theo Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Lâm Đồng, toàn tỉnh hiện có 526 hồ chứa. Trong đó, có 148 công trình hư hỏng, xuống cấp cần được sửa chữa, nâng cấp nhằm bảo đảm an toàn cho người dân và khu vực hạ du.
SKĐS – 9 con hổ tại Thanh Hóa đang chờ được chuyển giao sau khi giấy phép nuôi nhốt hết hạn. UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị Bộ Nông nghiệp và Môi trường chỉ định đơn vị tiếp nhận, chủ cơ sở cam kết chuyển giao không bồi hoàn.
SKĐS - Cuối tháng 10/2025 là thời hạn cuối giải phóng mặt bằng dự án thủy lợi bản Mồng 5.550 tỷ đồng. Thế nhưng, hiện vẫn còn 38 hộ dân chưa di dời ra khỏi vùng lòng hồ. Do đó, từ nay đến thời điểm trên, các ngành chức năng, địa phương tỉnh Nghệ An sẽ còn rất nhiều việc phải làm...
SKĐS - UBND xã Châu Hồng (tỉnh Nghệ An) vừa gửi báo cáo đến Sở Nông nghiệp và Môi trường, đề nghị kiểm tra, xử lý hành vi xả bùn thải ra thượng nguồn Suối Bắc của Công ty TNHH Thiếc Hà An.
SKĐS - Hàng ngàn con lợn của các hộ chăn nuôi tại 11 xã của tỉnh Quảng Trị phải tiêu hủy vì bị tả lợn Châu Phi. Người dân, chính quyền cùng cơ quan chức năng nỗ lực ngăn chặn, dập dịch.
SKĐS - Đê sông Chu, đoạn kè Phú Văn đang hư hỏng nghiêm trọng, trực tiếp đe dọa an toàn tính mạng của hơn 1 triệu dân và hơn 100.000 ha hoa màu.
SKĐS - Dịch tả lợn châu Phi bùng phát tại nhiều địa phương ở Nghệ An với hàng trăm con lợn chết. Theo các đoàn kiểm tra chuyên môn, người dân vẫn còn tâm lý chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch.
SKĐS - Vào mùa nắng nóng, nhiệt độ tại Ninh Thuận ngày càng tăng, phần lớn diện tích cây rừng đã rụng lá, hệ thực vật bậc thấp cũng nhanh khô héo, tạo nên thảm thực bì khô trên mặt đất, rất dễ bén lửa, nguy cơ cháy rừng càng cao.
SKĐS - Từ đầu tháng 4 tới nay, do điều kiện thời tiết bất lợi, hanh khô kéo dài đã liên tiếp xảy ra các vụ cháy rừng tại các địa phương như Hà Giang, Quảng Ninh, Hạ Long, Hải Phòng, Lạng Sơn, Vĩnh Phúc...
SKĐS - Liên đoàn quy hoạch và điều tra tài nguyên nước miền Trung nhận thấy vị trí bùn tự phun nằm tại điểm giao cắt theo phương kéo dài của các hệ thống đứt gãy phát triển theo phương tây bắc - đông nam và phương kinh tuyến.
SKĐS - Lãnh đạo sở Nông nghiệp và Môi trường Phú Yên đã đề nghị địa phương theo dõi chặt chẽ hiện tượng sụt lún, nhất định không cho người dân hiếu kỳ đến gần khu vực bùn phun trào.
SKĐS - Liên quan đến vụ việc người dân phản đối hoạt động khai thác cát sỏi trên sông Lam, chiều 3/4, đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Nông nghiệp và Môi trường Nghệ An chủ trì quyết định cắt giảm khoảng 2 ha diện tích mỏ được cấp phép.
SKĐS - Trong khoảng từ 1 đến 4 giờ tới, vùng mây đối lưu sẽ tiếp tục gây mưa cho các phường/xã trên, sau đó sẽ di chuyển và lan sang các phường/xã khác thuộc khu vực Hà Nội.
SKĐS - Sau khi đe dọa, bóp cổ một thiếu nữ đến bất tỉnh thì Hồ Tiến Trung tiếp tục hãm hiếp nạn nhân.
Giới chức Venezuela ngày 26/6 thông báo số liệu cập nhật mới nhất cho biết trên 50.000 người có thể đang mất tích sau hai trận động đất mạnh xảy ra tại Venezuela hôm 24/6, trong khi số người thiệt mạng đã tăng lên 920 người và 3.360 người bị thương.
SKĐS - Hà Nội cần kiểm soát khí thải xe máy, trồng thêm cây xanh, xây dựng hạ tầng thông tin về các nguồn phát thải, hoàn thiện các trạm quan trắc không khí, sử dụng công nghệ AI để phân tích, dự báo chất lượng không khí...
SKĐS - Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội đề nghị công ty xả khói giữa khu dân cư phải có phương pháp xử lý triệt để hí thải, mùi phát sinh và có lộ trình dừng hoạt động từ tháng 8/2025.
SKĐS - Công an tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân gây ra ô nhiễm nguồn nước làm cá chết la liệt trên suối Cổ Đam.
SKĐS - Hơn 8000 cây giống sâm Ngọc Linh quý hiếm được tỉnh Quảng Nam di thực trồng ở các huyện trong tỉnh đã không thể phát triển do điều kiện tự nhiên không phù hợp.
SKĐS - Ông Phùng Thành Vinh và ông Hoàng Phú Hiền được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2021 - 2026.
SKĐS - Sông Đà có cao trình mực nước cao hơn rất nhiều và đóng góp trên 40% lưu lượng dòng chảy trên sông Hồng nên có thể cấp nguồn nước tự chảy, thay thế giải pháp xây trạm bơm làm sạch sông hồ ở Hà Nội.
SKĐS - Vì không muốn bỏ lỡ những màn so tài đỉnh cao tại World Cup 2026, nhiều người chấp nhận thức khuya hoặc mất ngủ nhiều đêm liên tiếp. Ít ai nhận ra rằng thói quen này có thể khiến cơ thể âm thầm chịu những tổn thương đáng kể chỉ sau vài ngày.