Số lượng bệnh nhi tăng cao

26-03-2012 11:14 AM | Tin nóng y tế

Theo BS. Lê Quang Đoán - Trưởng khoa Nhi (BVĐK tỉnh Hà Nam), trong thời gian khoảng 10 ngày trở lại đây, Khoa Nhi luôn trong tình trạng quá tải.

Theo BS. Lê Quang Đoán - Trưởng khoa Nhi (BVĐK tỉnh Hà Nam), trong thời gian khoảng 10 ngày trở lại đây, Khoa Nhi luôn trong tình trạng quá tải. Nếu như những tháng đầu năm, số bệnh nhân đến nhập viện điều trị nội trú tại khoa chỉ khoảng 20 trẻ/ngày thì nay tăng lên 40 - 50 cháu. Hiện nay, khoa chỉ có trên 80 giường bệnh nhưng thường xuyên có đến 140 - 150 bệnh nhân, đỉnh điểm như ngày 20 và 21/3 lên tới 172 bệnh nhân, do vậy đã xảy ra tình trạng nằm ghép 2 - 3 cháu/giường làm ảnh hưởng rất lớn đến công tác điều trị.
 
 Ảnh minh họa (nguồn Internet)
Các chứng bệnh tăng nhiều nhất trong đợt này là: sốt cao co giật, tiêu chảy, viêm phổi, hen phế quản… Tại Khoa Khám bệnh, số bệnh nhi cũng tăng gấp 2 - 3 lần so với thời gian trước đó. Để đáp ứng và nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh, khoa đã tiến hành các biện pháp đồng bộ như kê thêm giường bệnh, tăng lượng thuốc dự phòng trong cấp cứu và lượng cán bộ y tế tại mỗi ca trực. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là giải pháp mang tính tình thế, chỉ hạn chế phần nào lượng bệnh nhân quá tải.                 
Thanh Hội

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH