Sở GDĐT vào cuộc vụ thầy giáo xưng 'bố mày', lăng mạ học sinh trong lớp học

02-10-2023 3:22 PM | Thời sự

SKĐS - Ngày 2/10, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội có văn bản yêu cầu Trường THPT Phan Huy Chú (Thạch Thất, Hà Nội) làm rõ sự việc thầy giáo lăng mạ học sinh trong lớp.

Liên quan đến vụ thầy giáo xưng "bố mày", lăng mạ học sinh ngay trước lớp, Sở GDĐT Hà Nội vừa có công văn chỉ đạo Trường THPT Phan Huy Chú (Thạch Thất, Hà Nội) kiểm tra, xác minh làm rõ sự việc, xử lý nghiêm nếu có vi phạm và báo cáo Sở trước ngày 3/10.

Cùng với đó, Sở GDĐT yêu cầu nhà trường tăng cường công tác quản lý, xây dựng văn hóa học đường, phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình, kịp thời nắm bắt công tác tư tưởng, các hoạt động trong nhà trường, không để xảy ra các vụ việc làm ảnh hưởng tới uy tín, công tác giáo dục của nhà trường, của ngành.

Đề nghị làm rõ vụ thầy giáo xưng 'bố mày', lăng mạ học sinh trong lớp - Ảnh 1.

Thầy giáo chỉ tay vào mặt, xưng “mày - tao” với học sinh. Ảnh chụp màn hình

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện video dài 21 giây được chia sẻ trên một diễn đàn phụ huynh, gây xôn xao dư luận. Theo nội dung đoạn clip, một thầy giáo chỉ tay, túm cổ học sinh, xưng hô "mày - tao", "bố mày" và dùng nhiều lời lẽ xúc phạm học sinh trong giờ học.

Ông Phùng Đức Ánh - Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú (Thạch Thất) xác nhận, sự việc xảy ra tại lớp 10A9. Thầy giáo trong clip là giáo viên tiếng Anh, về trường công tác được 2 năm. Ông Ánh cho biết thêm, công an huyện Thạch Thất đã vào cuộc xác minh thông tin vụ việc.

Hiện, nhà trường đã tạm đình chỉ công tác giảng dạy của giáo viên. Hiện trường chờ kết luận điều tra của công an để có hướng giải quyết tiếp theo.

Đồng thời, trường đã phân công giáo viên chủ nhiệm làm công tác tâm lý, động viên an ủi tinh thần cho học sinh trong clip để em tiếp tục đến lớp học tập.

Xem thêm video được quan tâm:

Bộ Y tế yêu cầu thu hồi khẩn lô thuốc điều trị dạ dày nhập khẩu I SKĐS


Minh Ngọc
Ý kiến của bạn