DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sở GD-ĐT Quảng Bình vào cuộc vụ clip học sinh đánh bạn xôn xao dư luận
Thiên Đức - 11:18 15/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Liên quan đến vụ việc 2 nữ sinh lớp 10 bị đánh rồi quay clip tại huyện Lệ Thủy, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình đã có công văn đề nghị các trường liên quan nắm bắt tình hình, xử lý nghiêm theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Theo đó, công văn do ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Quảng Bình đã đề nghị Trường THPT Lệ Thủy, Trường THPT Kỹ thuật Lệ Thủy và Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (huyện Lệ Thủy) kịp thời nắm bắt thông tin 2 nữ sinh bị đánh để xử lý vụ việc theo đúng thẩm quyền của hiệu trưởng, bảo đảm sự nghiêm minh, đúng quy định của pháp luật.

Cùng với đó, các trường phải báo cáo, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương cũng như Công an huyện Lệ Thủy trong xử lý vụ việc.

Đồng thời, tổ chức chấn chỉnh việc chấp hành nội quy, quy định trong nhà trường và quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục đối với học sinh và báo cáo nội dung bước đầu lên Sở GD-ĐT.

Công văn của Sở GD-ĐT Quảng Bình yêu cầu xử lý vụ việc

Trước đó, ngày 13/5 trên mạng xã hội t lan truyền 2 clip nữ sinh hành hung dã man bạn học được cho là của học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện Lệ Thủy.  Hai nữ sinh bị đánh trong các đoạn clip nêu trên là em Lê T.L. (SN 2003, học sinh lớp 10, Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, huyện Lệ Thủy) và em Hoàng T.T.N (SN 2003, học sinh lớp 10, Trường THPT Lệ Thủy).

Đáng nói là dù ở thời điểm khác nhau và sự việc khác nhau nhưng cả 2 nữ sinh này đều bị 2 bạn nữ cùng đánh là em Trần T.D. (SN 2002, học sinh Trường THPT Kỹ thuật huyện Lệ Thuỷ) và Hoàng T.T.H. (SN 2003, trú tại xã Liên Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, được biết hiện Hoàng T.T.H đã bỏ nhà đi vì sợ). Vụ hành hung trên đã khiến em Lê.T.L sưng mặt phải nghỉ học để ở nhà điều trị. Còn em N cũng bị chính người đánh em Lê.T.L  N. bị đánh sưng vùng mặt và tổn thương tinh thần, do lo sợ nên em không dám kể lại với gia đình và nhà trường.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy cũng đã vào cuộc, mời học sinh và phụ huynh liên quan lên làm việc, đồng thời phối hợp với nhà trường và địa phương để có biện pháp giáo dục, răn đe phù hợp.

Còn đại diện trường nơi em Trần .T. D (người bạo hành hai bạn) theo học, thầy Nguyễn Văn Thành - Hiệu trưởng Trường THPT Kỹ thuật huyện Lệ Thuỷ, cho biết sẽ có hình thức kỷ luật đối với D. sau hành vi đánh bạn.

Thiên Đức

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm