DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Số ca tử vong do COVID-19 tăng ở Pháp, châu Âu thắt chặt phong tỏa
H.Trà - 20:31 15/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Số ca mắc mới và tử vong do COVID-19 tăng ở Pháp, trong khi đó nhiều quốc gia châu Âu tuyên bố các biện pháp hạn chế mới để ngăn ngừa làn sóng thứ hai.

Chỉ trong vòng 24 giờ, Pháp ghi nhận 32.095 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở Pháp lên 1.954.599 người. Cho tới nay, Pháp ghi nhận 44.246 người tử vong do COVID-19.

Các quốc gia châu Âu đưa ra các biện pháp hạn chế mới như đóng cửa trường học tại Áo và Hy Lạp. Áo tuyên bố đóng cửa trường học và các cửa hàng không thiết yếu, 2 tuần sau lệnh áp đặt phong tỏa một phần. Hy Lạp với hệ thống y tế đang quá tải tuyên bố sẽ đóng cửa tất cả trường học sau khi áp lệnh giới nghiêm ban đêm.

Italy báo động đỏ đối với 2 vùng Tuscany và Campania (chiếm đến 26 triệu/tổng số 60 triệu dân của nước này) và áp đặt các lệnh hạn chế nghiêm ngặt. Bộ trưởng Y tế Italy- Roberto Speranza cho biết không còn cách nào khác nếu muốn giảm số ca tử vong do COVID-19.

H.Trà

(theo France24)

Tin liên quan
Mỹ: Tổng thống đắc cử bắt tay vào cuộc chiến chống COVID-19
SKĐS - Ngày 9/11, Tổng thống đắc cử của nước Mỹ Joe Biden thành lập đội đặc nhiệm chống COVID-19 nhằm khẩn trương nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh đang diễn ra nghiêm trọng tại nước này.
Khai mạc Hội nghị cấp cao ASEAN 37: Định vị chỗ đứng phù hợp cho ASEAN trong thế giới thời kỳ hậu COVID-19
SKĐS - Sáng 12/11, Lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các Hội nghị Cấp cao liên quan đã diễn ra tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.
Quán quân Phóng viên trẻ Pháp ngữ về đề tài COVID-19
SKĐS - Với chùm bài viết về người bán hàng rong thời kỳ COVID-19 và các bạn trẻ Việt Nam trong thời gian giãn cách xã hội, Man Khánh Ly trở thành quán quân cuộc thi Phóng viên trẻ Pháp ngữ. Đặc biệt, nữ sinh còn làm cả khán phòng tan chảy trái tim với lời tự sự về mẹ - một người bán hàng rong.
Cuộc chiến chống COVID-19 ở Việt Nam qua con mắt của một bạn trẻ Cameroon
SKĐS - Việt Nam đang tạo ấn tượng mạnh với bạn bè khắp năm châu về khả năng tận dụng tối đa nguồn lực khống chế dịch COVID-19 thành công. Nhiều người nước ngoài, trong đó có các bạn trẻ đã rất ấn tượng về thành công của Việt Nam trong chiến thắng đại dịch. "Cuộc chiến chống COVID-19: Ấn tượng Việt Nam" là bài viết của một bạn trẻ người Cameroon đã giành giải tại cuộc thi Phóng viên trẻ Pháp ngữ.
ASEAN+3 thống nhất về kiểm soát và ngăn ngừa hiệu quả đại dịch COVID-19 trong khu vực
SKĐS - ASEAN và 3 nước đối tác là Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản thống nhất tăng cường hơn nữa vai trò của cơ chế ASEAN+3 trong kiểm soát và ngăn ngừa hiệu quả đại dịch trong khu vực trên tinh thần của Tuyên bố chung Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN+3 về ứng phó COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm