Số ca mắc sốt xuất huyết của Hà Nội tăng gấp 4 lần

12-09-2023 21:36 | Y tế

SKĐS - Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, so với cùng kỳ năm 2022, số ca mắc sốt xuất huyết ở Hà Nội tăng gấp 4 lần.

Tuần qua, Hà Nội ghi nhận gần 1.700 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 540 trường hợp so với tuần trước đó, ghi nhận thêm 1 ca tử vong là bệnh nhân nữ 20 tuổi, nâng số ca tử vong do sốt xuất huyết là 3 người.

Số ca mắc sốt xuất huyết của Hà Nội tăng gấp 4 lần  - Ảnh 1.

Cán bộ y tế trạm y tế tuyên truyền hướng dẫn người dân thực hiện vệ sinh môi trường để phòng chống sốt xuất huyết.

Trong tuần qua, số bệnh nhân sốt xuất huyết của Hà Nội tăng nhiều ở các quận, huyện là Hoàng Mai, Đống Đa, Thanh Trì và Hà Đông.

Số bệnh nhân mắc sốt xuất huyết của Hà Nội, tích lũy đến nay gần 1.700 bệnh nhân tại 30 quận, huyện, thị xã.

Hà Nội đã ghi nhận 67 điểm dịch sốt xuất huyết ở 15/30 quận, huyện, thị xã. Bệnh nhân sốt xuất huyết phân bố ở tất cả các địa bàn của Hà Nội. So với cùng kỳ năm 2022, số ca mắc sốt xuất huyết của Hà Nội gấp 4 lần

Tính từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 3 ca tử vong do sốt xuất huyết. Theo nhận định của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp trong thời gian tới.

Trước tình hình trên, các bác sĩ khuyến cáo, sốt xuất huyết năm nay đang diễn biến phức tạp với số ca mắc tăng cao. Đây là căn bệnh rất nguy hiểm, diễn biến khó lường, thậm chí dễ dẫn đến biến chứng giảm tiểu cầu gây xuất huyết nặng, viêm phổi cấp hay suy đa tạng…, đặc biệt là với những người có bệnh nền.

Do vậy, khi có biểu hiện nghi ngờ mắc sốt xuất huyết, người dân cần làm xét nghiệm chẩn đoán và điều trị dưới sự giám sát của nhân viên y tế; tuyệt đối không tự ý điều trị tại nhà.

Mời các bạn theo dõi video về sốt xuất huyết của Hà Nội:

Hà Nội: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng kỷ lục.


Thanh Huyền
Ý kiến của bạn