Hà Nội

Số ca mắc mới vẫn tăng, Vĩnh Phúc triển khai nhiều nhiệm vụ phòng, chống dịch

10-12-2021 10:16 PM | Y tế

SKĐS - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc vừa có báo cáo ghi nhận 48 ca mắc mới tại 8 huyện, thành phố. Trong số này có 12 ca cộng đồng.

Vĩnh Phúc xuất hiện thêm ổ dịch liên quan đến trường học và khu dân cưVĩnh Phúc xuất hiện thêm ổ dịch liên quan đến trường học và khu dân cư

SKĐS - Trong số 51 ca mắc mới ghi nhận trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc thì huyện Lập Thạch đã phát hiện ổ dịch mới liên quan đến trường học và khu dân cư với 23 trường hợp mắc COVID-19.

Theo Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc, toàn tỉnh hiện có 3.897 trường hợp đang thực hiện cách ly, điều trị tại 41 cơ sở. Trên địa bàn tỉnh hiện đang khoanh vùng, cách ly xã hội 1 địa điểm cấp xã là xã Sơn Đông, huyện Lập Thạch. 

Về việc tiêm vaccine, tính từ ngày 27/11 đến nay, đã có 68.972 trẻ em được tiêm vaccine phòng COVID-19 (trong đó, 68.566 người tiêm mũi 1, đạt 54,1%; 406 người tiêm mũi 2, đạt 0,3% trẻ từ 12-17 tuổi).

Số ca mắc mới vẫn tăng, Vĩnh Phúc triển khai nhiều nhiệm vụ phòng, chống dịch trong thời gian tới - Ảnh 2.

Tính từ 27/11 đến nay, đã có 68.972 trẻ em trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Ngày 10/12, tại cuộc họp đánh giá kết quả công tác phòng, chống dịch trong thời gian qua và triển khai các nhiệm vụ trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành đề nghị các sở, ngành, địa phương cần tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ: tự tầm soát, chủ động trong xét nghiệm và tự chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch ngay từ từng cơ quan, đơn vị, địa phương. 

Thực hiện tốt các giải pháp nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh, đặc biệt là trong các dịp lễ lớn sắp tới như giáng sinh, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, hạn chế các hoạt động tập trung đông người. Nâng cao hiệu quả chống dịch theo phương châm "4 tại chỗ".

Bên cạnh đó, các sở, ngành, đoàn thể, địa phương tập trung nhân lực để đẩy mạnh việc thực hiện test nhanh COVID-19 tại nhà với người dân: cung cấp mẫu test đến hệ thống nhà thuốc để người dân thuận tiện trong việc tiếp cận. Ngoài ra, cần tuyên truyền, hướng dẫn người dân tự lấy mẫu; nâng cao năng lực y tế cơ sở trong lấy mẫu…

Trước đó, ngày 9/12, BCĐ phòng, chống COVID-19 tỉnh ban hành Văn bản số 10996/UBND-VX1 tăng cường xét nghiệm sàng lọc phòng, chống dịch COVID-19, trong đó kêu gọi mỗi người dân tự bảo vệ bản thân, mỗi gia đình tự trang bị bộ test thử nhanh để xét nghiệm SARS-CoV-2 nhằm phục vụ gia đình, bản thân mình khi cần thiết, khi tiếp xúc với người địa phương khác, hoặc trong khu vực sinh sống có xuất hiện F0; với tinh thần cá nhân lo cho cá nhân, gia đình lo cho gia đình, thôn lo cho thôn, xã lo cho xã, huyện lo cho huyện…

Xem thêm video:

Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19


Đỗ Vi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH