DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Số ca mắc mới ung thư sẽ tăng 6 lần ở phụ nữ trong 20 năm tới
BS Thu Vân - 08:21 06/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo đánh giá của tổ chức Nghiên cứu Ung thư, Anh, tỷ lệ mắc mới ung thư được dự báo là tăng 6 lần ở phụ nữ trong 2 thập kỷ tới, chủ yếu là do béo phì.

Theo đánh giá của tổ chức Nghiên cứu Ung thư, Anh, tỷ lệ mắc mới ung thư được dự báo là tăng 6 lần ở phụ nữ trong 2 thập kỷ tới, chủ yếu là do béo phì. Một số loại ung thư liên quan tới béo phì chỉ ảnh hưởng ở phụ nữ dẫn đến khả năng lớn hơn bị bệnh này ở họ. Bên cạnh béo phì, hút thuốc cũng được coi là nguyên nhân đáng kể khiến tỷ lệ ung thư ở phụ nữ tăng nhanh.

Số ca mắc mới ung thư sẽ tăng 6 lần ở phụ nữ trong 20 năm tới

Những trường hợp ung thư buồng trứng, cổ tử cung và miệng được dự đoán tăng cao nhất. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), khoảng 1/3 ca tử vong vì ung thư là do 5 yếu tố nguy cơ hành vi và chế độ ăn hàng đầu: chỉ số khối cơ thể cao, ăn ít hoa quả và rau, thiếu hoạt động thể chất, hút thuốc và uống rượu.

Các số liệu mới công bố của WHO, trước ngày Ung thư thế giới (4/2) cho thấy bệnh này là nguyên nhân của gần 1 trong 6 ca tử vong trên toàn cầu với khoảng 8,8 triệu ca tử vong vì ung thư được báo cáo mỗi năm. Theo Liên Hợp Quốc, các nước có thu nhập thấp và trung bình chiếm khoảng 2/3 số ca tử vong do ung thư vì thiếu sàng lọc sớm và cơ sở điều trị cơ bản.

BS Thu Vân

(Theo Timesofindia)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm