Số ca mắc đậu mùa khỉ tăng mạnh tại Canada

05-06-2022 4:19 PM | Bản tin sức khỏe

SKĐS - Ngay tại thời điểm các chuyên gia còn đang đi tìm lời giải cho những giả thuyết xung quanh dịch bệnh này, số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đã tăng mạnh tại Canada.

Số ca mắc đậu mùa khỉ tăng mạnh tại Canada

Canada hiện có 77 trường hợp được xác nhận mắc bệnh đậu mùa khỉ, theo số liệu do Cơ quan y tế công cộng Canada (PHAC) và Bộ Y tế tỉnh Québec công bố ngày 3/6, trong đó 71 ca từ tỉnh Québec. Con số này cao gấp hơn 15 lần so với 5 trường hợp nhiễm bệnh trên toàn quốc mà PHAC đã báo cáo vào cuối tháng trước.

5 dấu hiệu để phân biệt bệnh đậu mùa khỉ với thủy đậu5 dấu hiệu để phân biệt bệnh đậu mùa khỉ với thủy đậu

SKĐS - Bệnh đậu mùa khỉ và bệnh thủy đậu có thể có chung một số triệu chứng như sốt, phát ban, đau nhức cơ thể và mệt mỏi, nhưng có thể nhận thấy sự khác biệt rõ ràng về tổn thương, thời kỳ ủ bệnh và lây truyền của chúng…Dưới đây là những cách để phân biệt 2 bệnh này.

Chuyên gia lý giải tại sao bệnh đậu mùa khỉ khó có khả năng thành đại dịchChuyên gia lý giải tại sao bệnh đậu mùa khỉ khó có khả năng thành đại dịch

SKĐS - Bệnh đậu mùa khỉ đang xuất hiện tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng đậu mùa khỉ không có khả năng phát triển thành đại dịch.

6 hiểu nhầm phổ biến về bệnh đậu mùa khỉ6 hiểu nhầm phổ biến về bệnh đậu mùa khỉ

SKĐS - Đậu mùa khỉ là căn bệnh đặc hữu, đồng nghĩa rằng căn bệnh này chỉ xuất hiện ở một số khu vực địa lý nhất định.


SKĐS
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH