Số ca mắc COVID-19 tăng nhanh mỗi ngày, Đức đối mặt với làn sóng dịch bệnh mới

16-06-2022 11:12 AM | Quốc tế

SKĐS - Nước Đức đang phải đối mặt với một làn sóng dịch mới với số ca nhiễm COVID-19 đang tăng nhanh. Hơn 92.000 trường hợp mới được phát hiện trong 24 giờ qua.

Ngày 15/6, Bộ trưởng Y tế Đức Karl Lauterbach thông báo: "Làn sóng dịch được dự đoán cho mùa hè đã không may trở thành hiện thực".

Bộ trưởng Karl tuyên bố rằng đất nước của ông đang phải đối mặt với một làn sóng mới và kêu gọi những người dễ bị tổn thương nhất nên tiêm liều thứ 4 của vaccine để giảm nguy cơ lây lan.

photo-1655350960459

Tỷ lệ mắc COVID-19 trong 7 ngày gần đây là 472,4 trường hợp trên 100.000 dân ở Đức.

Bộ trưởng Bộ Y tế giải thích: "Bởi vì các biến thể hiện tại của virus rất dễ lây truyền và hầu như tất cả các biện pháp phòng ngừa đã hết hiệu lực, sự xuất hiện của đợt dịch mới mùa hè năm nay đã được dự báo từ rất sớm".

Trước đó, số trường hợp nhiễm COVID-19 đã giảm đáng kể vào tháng 5 và Chính phủ Đức đã dỡ bỏ hầu hết các biện pháp hạn chế xã hội vào mùa xuân.

Kể từ hồi tháng 3, Đức cho phép những người chưa được tiêm phòng tới các nhà hàng và cửa hàng và chấm dứt yêu cầu làm việc tại nhà. Việc đeo khẩu trang không còn là bắt buộc ở các trường học, văn phòng và cửa hàng, mà chỉ yêu cầu đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng.

Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, các số liệu về các trường hợp nhiễm mới hiện đang tăng lên nhanh chóng.

Trong khoảng thời gian 24 giờ, 92.344 trường hợp mới đã được ghi nhận, theo số liệu từ Viện theo dõi sức khỏe Robert-Koch được công bố hôm thứ 4. Tỷ lệ người dân mắc virus trong 7 ngày là 472,4 trường hợp trên 100.000 dân ở Đức. Số người nhập viện chăm sóc đặc biệt cũng đang tăng lên, mặc dù vẫn giảm đáng kể so với đầu năm.

Ông Karl Lauterbach khuyến cáo rằng những người cao tuổi hoặc bị bệnh nên tiếp tục sử dụng liều tăng cường mà không cần chờ đợi. Ông lập luận: "Điều này không hoàn toàn bảo vệ khỏi nhiễm trùng nhưng giúp ngăn ngừa các dạng nặng của bệnh". Bộ trưởng cũng khuyên mọi người có nguy cơ nên đeo khẩu trang ở nơi công cộng, kể cả trong nhà.

COVID-19: Nhiều nước châu Âu dỡ bỏ các hạn chế đi lạiCOVID-19: Nhiều nước châu Âu dỡ bỏ các hạn chế đi lại

SKĐS - Ngày càng có nhiều khu vực và quốc gia ở châu Âu bãi bỏ mọi biện pháp hạn chế đi lại, trong đó có Hungary, Ba Lan, Đan Mạch, Iceland và đảo Madeira của Bồ Đào Nha.

Xem thêm video đang được quan tâm

Hậu COVID-19: Phục hồi chức năng cho người mắc COVID-19 nhẹ và không triệu chứng.


Thiên Châu
(Theo leparisien.fr)
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH