Hà Nội

Số ca mắc COVID-19 mới hàng ngày ở Mỹ tăng gấp 3 lần trong vòng 1 tháng, Mỹ đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng

20-07-2021 7:28 PM | Quốc tế

SKĐS - Số ca mắc COVID-19 tăng lên ở Mỹ và các nước khác đã làm dấy lên lo ngại về đợt dịch bùng phát trở lại. Những ổ dịch xuất hiện ở Mỹ tại những nơi tiến trình tiêm chủng đang bị tụt lại.

so ca nhiem COVID-19 moi hang ngay o My tang gap 3 lan trong vong 1 thang, My day nhanh chien dich tiem chung

Thị trường chứng khoán Mỹ chao đảo do biến thể Delta hoành hành trên khắp đất nước. Phố Wall đã chứng kiến lượng bán ra cổ phiếu ra nước ngoài do lo ngại những ổ dịch mới đây có thể khiến chính quyền bang và các địa phương áp đặt lệnh phong tỏa mới khiến nhiều doanh nghiệp ngừng hoạt động. 

Hàng triệu người Mỹ đã bị mất việc làm và nhiều doanh nghiệp nhỏ đã buộc phải đóng cửa do các lệnh phong tỏa toàn quốc trong năm 2020. Các nhà chính trị kêu gọi người Mỹ còn đang đắn đo nên đi tiêm phòng ngay. 

Tổng thống Mỹ Joe Biden trong bài phát biểu cho biết quá trình phục hồi của nền kinh tế phụ thuộc vào việc kiểm soát đại dịch COVID-19 và kêu gọi người dân tiêm phòng.

Vào ngày 19/7 theo giờ địa phương, Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết công dân Mỹ đã tiêm phòng đầy đủ có thể nhập cảnh vào Canada kể từ ngày 9/8. Lệnh nới lỏng quy định đi lại xuyên biên giới lần đầu tiên sau 16 tháng này nhằm tạo điều kiện nối lại hoạt động cho các doanh nghiệp hai bên.

Số ca nhiễm mới hàng ngày ở Mỹ đã tăng gấp 3 lần trong vòng 30 ngày qua. Số ca mắc mới hôm 18/7 là trên 32 nghìn ca. 

Số ca nhập viên bình quân cũng đã tăng 21% trong vòng 30 ngày qua, lên 19.000 người nhập viện. 

Số ca tử vong do COVID-19 ở Mỹ tăng 25% vào tuần trước, hiện số tử vong hàng ngày do COVID-19 là 250 người/ngày.

Los Angeles đã lệnh cho cư dân đeo khẩu trang trong phòng kín trở lại do ca nhiễm tăng mạnh ở Nam California. Viện Nhi khoa Mỹ ra khuyến cáo tất cả các trường học đeo khẩu trang, áp dụng cho người từ 2 tuổi trở lên, bất kể đã tiêm phòng hay chưa. 

Theo CDC Mỹ, bang Arkansas đang chứng kiến dịch hoành hành trở lại. Gần như toàn bộ các hạt (ngoại trừ 2 hạt trong tổng số 75 hạt) ở đang có mức lây nhiễm cao. 

Biến thể Delta chiếm tới 90% ở địa phận Salt Lake của bang Utah. Để chống dịch, địa phận đã lên danh sách để một số nhà lãnh đạo được người dân tín nhiệm và bác sĩ thuyết phục 40% những người đủ điều kiện đi tiêm. 

 


Bảo Linh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH