Số ca mắc COVID-19 giảm, Khánh Hòa hướng đến thích ứng an toàn

06-10-2021 20:29 | Y tế

SKĐS - Chiều 6/10, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức cuộc họp cung cấp nhiều thông tin về phòng, chống dịch COVID-19. Công tác điều trị ở địa phương đạt được nhiều kết quả khả quan, tỷ lệ tử vong thấp.

Gần 94% bệnh nhân COVID-19 đã ra viện

Số ca nhiễm COVID-19 từ 23/6 đến trưa 6/10 ở Khánh Hòa tích lũy là 8.019 người. Đây là một trong những địa phương ở miền Trung có số nhiễm cao nên công tác thu dung, chăm sóc, điều trị được chú trọng từ đầu.

Đại diện tỉnh Khánh Hòa thông tin: Đến nay tỷ lệ bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh, xuất viện là 93,92%, số bệnh nhân tử vong 85 người, chỉ chiếm 1,06%.

Để các ca bệnh tiến triển tốt, Khánh Hòa đã tuân thủ phác đồ điều trị của Bộ Y tế. đồng thời thiết lập hệ thống hướng dẫn, tư vấn, chăm sóc bệnh nhân ngay khi có kết quả xét nghiệm dương tính.

Hầu hết bệnh nhân COVID-19 đã khỏi, Khánh Hòa hướng đến thích ứng an toàn - Ảnh 2.

Dù đã cơ bản kiểm soát được dịch nhưng Khánh Hòa không lơ là, duy trì tầm soát trong phòng, chống COVID-19.

Bệnh nhân Lê V.T là một trong số rất nhiều bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh sau nhiều ngày điều trị tích cực. Tại đây, các y bác sĩ áp dụng các phác đồ điều trị theo quy định của ngành y tế nên người bệnh an tâm. Đặc biệt, máy theo dõi oxy và các phương tiện khác được đáp ứng đầy đủ. Bất cứ bệnh nhân có biến chuyển nào là được xử lý ngay, hạn chế tối đa việc chuyển nặng.

Cùng với điều trị, Khánh Hòa thúc đẩy bao phủ vaccine ngừa COVID-19. Số người tiêm cập nhật theo số liệu thực tế từ các huyện, thị xã, thành phố ở Khánh Hòa (bao gồm cả người tạm trú, người lao động từ các tỉnh, thành phố khác đến sinh sống, làm việc) là 946.312 người.

Tỷ lệ tiêm mũi 1 đạt 93,4%; mũi 2 là 24,48%. Khánh Hòa dự kiến đến 10/10 sẽ bao phủ 100% người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi 1.

Xây dựng địa bàn an toàn

Phát biểu trong cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa, ông Bùi Xuân Minh cho biết, tuy đã đạt được các thành quả bước đầu nhưng không chủ quan, lơ là. Trong thời gian tới, Khánh Hòa cũng sẽ duy trì, phát huy hiệu quả "3 chân mũi nhọn" trong phòng, chống và điều trị COVID-19.

- Chân thứ nhất là Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế tỉnh Khánh Hòa sẽ giám sát chặt chẽ ngay tại Sân bay Cam Ranh. Khi phát hiện bất cứ ca nhiễm nào sẽ tiến hành các biện pháp cách ly ngay.

- Chân thứ 2 là CDC Khánh Hòa không lơi lỏng việc tầm soát, truy vết.

- Chân thứ 3 là chuẩn bị sẵn sàng cho công tác điều trị khi có ca nhiễm, tránh bị động. Trong đó chủ lực là Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa.

Hầu hết bệnh nhân COVID-19 đã khỏi, Khánh Hòa hướng đến thích ứng an toàn - Ảnh 4.

Cách khu cách ly cần tiếp tục thực hiện nghiêm quy định phòng, chống COVID-19.

Để kiểm soát dịch ở từng khu phố, phong trào "Toàn dân tham gia xây dựng địa bàn an toàn trong phòng, chống COVID-19 Khánh Hòa" đã phát động rộng rãi. Hầu hết người dân đều nhiệt tình hưởng ứng.

Hướng đến thích ứng an toàn trong phòng, chống COVID-19

Ông Đinh Văn Thiệu, - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chia sẻ, trong tổng số hơn 400 ca nhiễm COVID-19 đang điều trị thì hầu hết đều nhẹ, không có triệu chứng. Dịch cơ bản đã được kiểm soát. Việc phòng, chống COVID-19 được làm đồng bộ.

Hầu hết bệnh nhân COVID-19 đã khỏi, Khánh Hòa hướng đến thích ứng an toàn - Ảnh 5.

Người dân đã được tập thể dục ven biển Nha Trang.

Mục tiêu Khánh Hòa đặt ra từ nay đến cuối năm là:

- Triển khai có hiệu quả Kế hoạch thích ứng an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế - xã hội gắn với áp dụng linh hoạt các biện pháp phòng, chống dịch, nới lỏng giãn cách xã hội có lộ trình.

- Chăm lo, bảo đảm đời sống, sức khỏe của người dân và doanh nghiệp, hỗ trợ vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19.

- Đảm bảo chính sách an sinh xã hội, giải quyết việc làm.

- Đẩy mạnh thông tin, truyền thông, tạo đồng thuận xã hội, không để các đối tượng xấu và thế lực thù địch lợi dụng kích động gây rối an ninh, trật tự, nhất là trong bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Chăm sóc bệnh nhân COVID-19 ở Bệnh viện dã chiến.


Hà Văn Đạo
Ý kiến của bạn