Số ca COVID-19 liên tục tăng, Quảng Bình lên phương án dạy học theo tình hình dịch

02-03-2022 2:17 PM | COVID-19

SKĐS - Ngày 2/3, thông tin từ Trung tâm Chỉ huy phòng, chống COVID-19 tỉnh Quảng Bình cho biết, tính từ 6h ngày 1/3 đến 6h ngày 2/3, tỉnh này ghi nhận thêm 2.335 ca mắc COVID-19, trong đó có tới 1.833 ca được ghi nhận trong cộng đồng.

Trong tổng số 1833 ca cộng đồng thì tại TP. Đồng Hới có 533 ca, huyện Quảng Ninh 192 ca, huyện Lệ Thủy 241 ca, huyện Bố Trạch 428 ca, TX. Ba Đồn 166 ca, huyện Quảng Trạc 146 ca, huyện Tuyên Hóa 113 ca và huyện Minh Hóa 14 ca.

Hiện nay, địa phương này có 11.046 trường hợp đang điều trị tại nhà. Tổng số trường hợp tử vong do COVID-19 là 37 người.

Số ca mắc liên tục tăng tỉnh Quảng Bình lên phương án dạy học theo tình hình dịch - Ảnh 1.

Quảng Bình ghi nhận thêm 2335 ca mắc COVID-19.

Trước tình hình dịch bệnh có chiều hướng tăng về số ca mắc, UBND tỉnh Quảng Bình đã ban hành Công văn về việc tổ chức dạy học linh hoạt, phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và cơ quan liên quan hướng dẫn các địa phương, cơ sở giáo dục trên địa bàn lên phương án tổ chức dạy học theo từng cấp độ dịch. Tổ chức tuyên truyền cho giáo viên, phụ huynh, học sinh để tạo sự đồng thuận cho trẻ em mầm non, học sinh đến trường đảm bảo an toàn.

Căn cứ Quyết định của UBND tỉnh này về việc phân loại cấp độ dịch trên địa bàn, Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các địa phương, cơ sở giáo dục tổ chức linh hoạt hình thức dạy học đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế. Tạo điều kiện để phụ huynh đưa đón, chăm sóc học sinh. Xây dựng kế hoạch hoàn thành năm học 2021 - 2022 phù hợp, đảm bảo kết thúc năm học theo khung kế hoạch thời gian quy định. Thường xuyên kiểm tra, theo dõi, kịp thời hướng dẫn giải quyết những khó khăn, vướng mắc, giúp nhà trường, giáo viên, học sinh tổ chức tốt việc dạy học thích ứng, linh hoạt trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 còn kéo dài và diễn biến phức tạp.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo cần theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình dịch bệnh, cập nhật kịp thời chỉ đạo của Trung ương, tỉnh để chủ động xây dựng phương án, giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp với thực tế của ngành, bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp. Chủ động phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế tuyên truyền giáo dục sức khỏe, phòng, chống dịch bệnh, theo dõi và quản lý chặt chẽ sức khỏe của người học, cán bộ, nhà giáo, nhân viên để phòng ngừa, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh, kịp thời ngăn chặn, không để dịch bệnh lây lan trong các cơ sở giáo dục. Tổ chức kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở giáo dục.

Căn cứ tình hình dịch bệnh COVID-19 tại địa phương và hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể để tổ chức dạy học cho học sinh, đồng thời chủ động quyết định phương án dạy học đối với từng địa bàn, từng đối tượng cụ thể (học sinh nhiễm bệnh, học sinh bị bệnh nền, hoàn cảnh khó khăn, sống xa cha mẹ...). Chỉ đạo các đơn vị, trường học phối hợp với gia đình trong việc hướng dẫn chăm sóc, giáo dục trẻ em, học sinh bảo đảm an toàn, hiệu quả trong thời gian học tập. Thông tin, truyền thông trong toàn ngành, tới các thầy cô giáo, phụ huynh, học sinh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

"Ác mộng" vì ho dai dẳng, nhiều F0 đang chữa ho sai cách mà không biết'Ác mộng' vì ho dai dẳng, nhiều F0 đang chữa ho sai cách mà không biết

SKĐS - Từng trải qua những cơn ho vì COVID-19, cùng với thời tiết nồm ẩm ở các tỉnh phía Bắc, nhưng nhiều người đang bị "ác mộng" do những cơn ho hành hạ.


Hùng Trần
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH