DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Smecta – Biện pháp hữu hiệu cắt đứt cơn tiêu chảy
08:00 03/12/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tiêu chảy là một trong những căn bệnh nguy hiểm của thế kỷ trước. Ngày nay nhờ y học tiến bộ, căn bệnh không còn là nỗi sợ hãi của mọi người.

Tiêu chảy là một trong những căn bệnh nguy hiểm của thế kỷ trước. Ngày nay nhờ y học tiến bộ, căn bệnh không còn là nỗi sợ hãi của mọi người. Tuy nhiên nếu không có những biện pháp ngăn ngừa và chữa trị hợp lý, tiêu chảy có thể gây ra những hậu quả khôn lường.

Có trên 20 tác nhân gây tiêu chảy được phân thành 4 nhóm như sau:

- Virus: có 40% trường hợp tiêu chảy nhập viện do virus ở các nước phát triển và đang phát triển.

- Ký sinh trùng: cũng gây tiêu chảy nhưng ít gặp hơn

- Vi khuẩn: gây tiêu chảy ngày một ít đi ở các nước phát triển

- Ngộ độc hóa chất: ít gặp hơn

Dù tiêu chảy nguyên nhân nào, về cơ chế các tác nhân trên đều tấn công niêm mạc ruột  gây tổn thương hàng rào niêm dịch, hủy hoại niêm mạc ruột. Hệ quả tất yếu là làm rối loạn cơ chế hấp thu muối và nước của ruột gây mất nước và chất điện giải, cuối cùng có thể hủy hoại toàn bộ tế bào ruột.

Biện pháp quan trọng nhất để điều trị bệnh tiêu chảy chính là bồi phục dịch và chất điện giải:

Bệnh nhân không dấu hiệu mất nước : cần uống nhiều nước ( nước trái cây, chanh muối), ăn cháo loãng.

Bệnh nhân có biểu hiện mất nước ( bệnh nhân có cảm giác khát nước, hốc mắt lõm, dấu véo da rõ ) : truyền dịch Ringer lactate 50-200ml/ kg/ 24 giờ

Có thể uống dung dịch ( Oresol…) hoặc tự pha chế theo công thức :

½ muỗng muối (3,5g) + 1 muỗng thuốc tiêu mặn (2,5g) + 8 muỗng đường + 1 lít nước nấu chín.

Ngoài ra, bệnh nhân cũng cần có chế độ ăn uống hợp lý, nên uống trà, nước trái cây, nước chanh muối, ăn khoai tây, cháo loãng, cần tránh uống cà phê, rượu, bia.

Không uống sữa hoặc các chế phẩm từ sữa do tình trạng không dung nạp Lactose ( lúc bệnh và trong 7 ngày sau khi khỏi bệnh).

Ngoài ra, tái lập hàng rào bảo vệ niêm mạc ruột là ưu tiên thứ 2 sau bồi hoàn nước và chất điện giải. Các chất bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa không chỉ để điều trị mà còn để phòng ngừa tiêu chảy dù do nguyên nhân gì, cho người lớn và cả trẻ em, cho tiêu chảy cấp và cả tiêu chảy mạn.

Diosmetite (thành phần chính trong Smecta) có tác dụng tái lập hàng rào bảo vệ niêm mạc một cách tối ưu. Diosmectite không hấp thu qua màng ruột nên không bị chuyển hóa và được thải trừ qua phân. Như vậy diosmectite chỉ tác động trong lòng ruột, không vào máu. Chính tác dụng tại chỗ này là ưu điểm rất lớn của diosmectite so với các thuốc trị tiêu chảy khác.

Diosmectite ( Smecta)  được tin dùng trong giới y khoa suốt 20 năm qua là nhờ có nhiều nghiên cứu đáng tin cậy được tiến hành và đã chứng minh được hiệu quả điều trị tiêu chảy trên trẻ em và người lớn. Smecta chính là sự chọn sáng suốt giúp bạn cắt đứt cơn tiêu chảy nhanh chóng và hiệu quả nhất. Thông tin chi tiết xem tại website : smecta.com.vn

* Đọc kỹ sản phẩm trước khi sử dụng

Nguồn: Tổng hợp và sưu tầm từ cty NewD&N

 

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm