Hà Nội

SMĐH 2012: Dương thịnh, âm suy

16-05-2012 9:47 AM | Văn hóa – Giải trí

Chỉ có 3 nữ ca sĩ duy nhất trong tổng số 12 thí sinh lọt vào chung kết cuộc thi SMĐH năm nay.

Chỉ có 3 nữ ca sĩ duy nhất trong tổng số 12 thí sinh lọt vào chung kết cuộc thi SMĐH năm nay.

Trong số 12 thí sinh của mùa SMĐH năm nay có 3 thí sinh được đặc cách thẳng vào chung kết là Đoàn Thúy Trang, Lê Việt Anh và Nguyễn Huy Quyết. Họ vốn đã rất quen mặt với khán giả vì đã đứng đầu mảng nhạc nhẹ của cuộc thi Sao mai năm ngoái. Bên cạnh đó, các thí sinh này cũng có mật độ xuất hiện khá nhiều trên các kênh sống và các phương tiện truyền thông. 
 Sao mai Thúy Trang là cái tên đứng đầu top 12 SMĐH năm nay.
Sinh năm 1986 và đang là sinh viên Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Đoàn Thúy Trang hội tụ đủ những yếu tố để có thể trở thành một ngôi sao trong làng giải trí Việt. Giành ngôi vị cao tại một cuộc thi âm nhạc tầm cỡ vì thế yếu tố phải thành công luôn đè nặng lên tâm lý của Đoàn Thúy Trang. Cô đã từng bứt phá và đoạt giải nhất của cuộc thi Sao mai 2011.

Không vội vàng cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc để ghi dấu tên tuổi, cô ca sĩ gốc Hà Tây này dành phần lớn thời gian để tiếp tục trau dồi kĩ năng thanh nhạc, và chuẩn bị bài vở để tiếp tục "chinh chiến" tại Sao mai Điểm hẹn 2012.

Được đánh giá cao ngay từ những vòng loại nhưng ứng cử viên sáng giá của dòng nhạc nhẹ Sao mai 2011 - Lê Việt Anh chỉ về nhì tại sân chơi này. Quyết tâm chinh phục khán giả bằng giọng hát được mài rũa bài bản, Lê Việt Anh đang tìm kiếm cơ hội để có thể bứt phá trong năm 2012 này.

Từng được đánh giá cao về cả giọng hát lẫn bản lĩnh sân khấu, Lê Việt Anh đã lấy đó làm động lực để cố gắng hơn tại Sao mai Điểm hẹn 2012. Tuy nhiên, từng không dành được ngôi vị cao nhất tại Sao mai 2011 vì phong độ không ổn định.
 Ca sĩ Huy Quyết
Là một gương mặt được chú ý từ những vòng đầu tiên tham gia Sao mai 2011, ca sĩ Huy Quyết đã biết cách tận dụng lợi thế ngoại hình và giọng hát của mình để gây ấn tượng đặc biệt cho khán giả. Tuy chỉ dành giải 3 tại Sao mai 2011, nhưng Huy Quyết luôn là nhân tố được giới chuyên môn đánh giá cao về khả năng tiến xa trong con đường ca hát.

Từng được ca sĩ “đàn chị” Nguyễn Ngọc Anh nhận xét là một ca sĩ trẻ sở hữu chất giọng đẹp, nhẹ nhàng, trữ tình, dễ xử lý khi phải đối mặt với các ca khúc đòi hỏi sự tinh tế, ca sĩ gốc Hải Phòng Huy Quyết đang nỗ lực rất nhiều để tiếp tục gây ấn tượng trong những hành trình mới.

Một thí sinh khác cũng vốn ra lò từ Sao mai là Nguyễn Trần Trung Quân. Anh từng gây ấn tượng mạnh tại cuộc thi Sao Mai 2011 với phong cách biểu diễn và giọng hát khá chững chạc so với tuổi 19 của mình, Trung Quân chinh phục khán giả bằng âm nhạc Lê Minh Sơn khá cá tính.
 Ca sĩ Trung Quân, một gương mặt quen tại SMĐH
Nếu như ở Sao Mai 2011, Trung Quân đi theo hướng pop pha dân gian đương đại thì sang Sao Mai điểm hẹn 2012, anh chuyển hẳn sang phong cách pop jazz và đã khá thành công. Đây cũng là hình ảnh mà Trung Quân sẽ hướng tới: Phong cách xì tin nhưng hát nhạc … không xì tin.

Bên cạnh đó, các thí sinh khác cũng hết sức gây ấn tượng ngay tại vòng sơ loại để có thể bước vào đêm chung kết.

Lưu Thanh Thanh, Vũ Hà Anh, Thanh Tâm, Vũ Duy Khánh, Phạm Nam Hùng, Nguyễn Đông Hùng. Vũ Hồng Nhật Trang, Nguyễn Bá Phú Quý là những cái tên sẽ tạo nên những bùng nổ với những cá tính riêng biệt. Được tổ chức tại Huế, chương trình chính thức lên sóng đêm thi đầu tiên vào 20h ngày thứ 7 (9/6/2012), truyền hình trực tiếp trên 3 kênh sóng VTV2 – VTV4 – VTV6.
 
Theo VTC news

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH