Smartphone phát triển, tin tặc hoành hành

05-01-2013 07:14 | Quốc tế
google news

Năm 2012, máy tính bảng đã thắng lớn. Năm 2013, chiến thắng này sẽ tiếp tục được khẳng định. Ước tính, năm tới trên một thị trường của khoảng 170 triệu chiếc, máy tính bảng của Apple dự tính sẽ chiếm đến 100 triệu chiếc, trong đó phân nửa là iPad Mini.

Smartphone phát triển, tin tặc hoành hành 1
Năm 2012, máy tính bảng đã thắng lớn. Năm 2013, chiến thắng này sẽ tiếp tục được khẳng định. Ước tính, năm tới trên một thị trường của khoảng 170 triệu chiếc, máy tính bảng của Apple dự tính sẽ chiếm đến 100 triệu chiếc, trong đó phân nửa là iPad Mini.

Smartphone phát triển, tin tặc hoành hành 2

“Cuộc chiến” kích thước máy tính bảng sẽ tiếp tục trong năm mới. Samsung sẽ đưa ra thị trường một loại máy tính bảng Galaxy Note có màn hình 6,3 inch, tức gần với các máy tính bảng 7 inch Nexus hay của Kindle Fire. Hãng Apple thì vẫn trung thành với màn hình 10 inch. Sắp tới, Apple sẽ tung ra một phiên bản iPad mới nhẹ hơn, mỏng hơn.

Smartphone phát triển, tin tặc hoành hành 3

Đến với điện thoại thông minh, năm 2013 thị trường này cũng sẽ tiếp tục phát triển, smartphone sẽ tiếp tục được sử dụng để lên mạng nhiều hơn máy vi tính. Samsung, Apple sẽ tiếp tục thống lĩnh và cạnh tranh. Năm mới, các nhà sản xuất smartphone sẽ tăng cường tập trung cho điện thoại thông minh giá rẻ.

Smartphone phát triển, tin tặc hoành hành 4

Ngành kinh doanh điện thoại thông minh và máy tính bảng phát triển rầm rộ sẽ khiến cho các tin tặc ra sức phát triển những chương trình để đánh cắp thông tin, dữ liệu cá nhân và khai thác chúng để trục lợi. Chưa hết, hoạt động này trong năm tới có thể sẽ tập trung vào việc lấy cắp dữ liệu ngân hàng của nạn nhân để tiến hành các giao dịch trên mạng. Đặc biệt, năm 2013, chiến tranh mạng sẽ đóng vai trò quan trọng trong xung đột giữa các quốc gia.

GH (Theo Le Figaro)


Ý kiến của bạn