Smartphone hủy hoại làn da của bạn như thế nào?

14-02-2015 2:14 PM | Khỏe - Đẹp

Smartphone là tác nhân gây ra nếp nhăn, bọng mắt, mụn trứng cá hay thậm chí là bỏng da.

1. Tăng cường gây mụn

Sự thật là “dế cưng” của bạn rất bẩn. Nó là nơi ẩn nấp của rất nhiều vi khuẩn, bụi bẩn và là tác nhân gây mụn hoặc thậm chí mẩn ngứa. Nếu bạn thường xuyên mang điện thoại vào nhà tắm, nó còn bẩn hơn bạn tưởng gấp nhiều lần.

Teen nên vệ sinh smartphone thường xuyên bằng bông gòn có thấm cồn và lau nhẹ trên bề mặt màn hình, vỏ, tránh vị trí sạc hoặc cổng tai nghe.

2. Khiến bạn thức giấc vào buổi đêm

Nếu thường xuyên để điện thoại trên giường ngủ, thì nó có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng tỉnh giấc giữa đêm thường xuyên, khiến bạn mệt mỏi. Khi không ngủ đủ giấc, da sẽ dễ bị sạm, kém tươi trẻ.

cell-phone-bad-skin-msc-5799-1423021654.

3. Dễ khiến da mặt bỏng rát

Smartphone thường trở nên quá nóng sau khi bạn sử dụng một thời gian dài liên tục. Nếu có làn da nhạy cảm, thì nhiệt độ ấy của điện thoại cũng có thể khiến da mặt bạn ngứa hoặc rát. Ngoài ra, nhiệt độ da tăng bất thường còn khiến quá trình sản sinh melanin tăng lên, hình thành vết thâm rất khó phục hồi.

4. Hình thành nếp nhăn

Nếu thường xuyên đọc sách, báo trên điện thoại di động, thì hãy chuẩn bị tâm lý xuất hiện những nếp nhăn nhỏ ở vùng mắt, teen nhé! Hơn nữa, nếu cúi đầu nhìn xuống màn hình điện thoại quá lâu, bạn còn có nguy cơ hình thành bọng mắt.

5. Da bị dị ứng với điện thoại

Theo một nghiên cứu gần đây, nếu da bạn quá nhạy cảm, dễ dị ứng với những chất hóa học như niken, coban, chrome và vỏ smartphone được làm từ những chất liệu này, thì khả năng tổn hại da là rất cao. Nghiêm trọng thì có thể xảy ra nhiễm trùng hoặc bỏng rát.

Mr.Bull (theo HMU)

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH