DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sinh viên gốc Á bị ngược đãi do dịch COVID-19
Thiên Minh - 11:20 04/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một sinh viên người Singapore cho biết cậu đã bị một nhóm nam thanh niên tấn công với những lời đe dọa rằng không muốn cậu mang virus vào nước Anh.

Cậu sinh viên Jonathan Mok, 23 tuổi đang đi dạo dọc con phố Oxford ở London thì nghe thấy những tiếng la thất thanh “coronavirus”. Sau đó trước mặt cậu là 4 người đàn ông xông vào đánh cậu túi bụi.

Không có ai trong số 4 người đàn ông đã tấn công cậu bị bắt giữ. Cảnh sát London cho biết hiện đang tiến hành điều tra vụ tấn công, thẩm vấn để nhận diện các nghi can.

Gương mặt thâm tím, mắt phải bầm tím do bị tấn công trên đường phố London do sinh viên Jonathan Mock chia sẻ trên Facebook

Cậu sinh viên Trường ĐH London chia sẻ gương mặt sung vù thâm tím do bị đánh lên mạng facebook, cho biết vụ tấn công diễn ra gần nhà ga đường Tottenham Court. Cậu sinh viên cho biết, dịch COVID-19 là lý do một số người viện cớ để phân biệt đối xử với người gốc Á. Khi cú đấm đầu tiên vung ra, vào thẳng mặt cậu, cậu đã không kịp trở tay và cảm thấy choáng váng bất ngờ.

Cậu sinh viên Mok cho biết thật đáng tiếc bởi sự cố đã làm xấu đi hình ảnh của thành phố London xinh đẹp, nơi có những cư dân dễ mến.

Thiên Minh

(theo BBC)

Tin liên quan
Hàn Quốc ban bố mức cảnh báo cao nhất về dịch COVID-19
SKĐS - Đến đầu giờ chiều 23/2, số người nhiễm bệnh đã lên hơn 600 người. Chỉ trong vài ngày, số ca nhiễm bệnh tăng vọt ở Hàn Quốc. Hàn Quốc ban bố mức cảnh báo cao nhất về dịch COVID-19
Lo ngại COVID-19, Ả Rập Xê-út cấm người nước ngoài tới thánh địa
SKĐS - Ả Rập Xê-út đã ngừng hoạt động cho phép người nước ngoài nhập cảnh để thăm các địa điểm tôn giáo, bao gồm cả 2 thánh địa linh thiêng nhất: Mecca và Medina.
Mỹ: CDC đưa Việt Nam khỏi danh sách điểm đến có khả năng lây lan Covid-19
SKĐS - Trên cơ sở đánh giá tình hình thực tế, CDC đã quyết định đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các điểm đến có khả năng lây lan Covid-19 ra cộng đồng.
Cận cảnh tập huấn phòng chống dịch COVID-19 cho sinh viên nội trú
SKĐS - Sáng 1/3, tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Cán bộ, giáo viên, nhân viên đã tổ chức tập huấn và hướng dẫn cho sinh viên nội trú cách phòng chống phòng dịch COVID-19.
87 quốc gia, vùng lãnh thổ áp đặt hạn chế nhập cảnh với du khách Hàn Quốc
SKĐS - Hiện có 87 quốc gia và vùng lãnh thổ áp đặt các lệnh cấm nhập cảnh hoặc những thủ tục cách ly với các du khách đến từ Hàn Quốc.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm