DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình có kết quả âm tính với virus SARS- CoV-2
Tin, ảnh: Hoàng Thía - 10:50 27/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình khẳng định sinh viên L.T.M. người về từ Bệnh viện Bạch Mai thăm bác, có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hai ngày qua dự luận tỉnh Thái Bình xôn xao về trường hợp của sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình L.T.M thăm bác tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội mắc COVID - 19.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình kiểm tra sức khỏe người dân

Tuy nhiên, qua điều tra xác minh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình và Trường Đại học Y Dược Thái Bình sinh viên M. không tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân COVID-19 số 133. Để phòng ngừa trường hợp xấu nhất, sinh viên M. được cho lấy mẫu xét nghiệm, cách ly, theo dõi tại Khoa Truyền nhiễm - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Hiện tại sức khỏe của M. ổn định và đang tiếp tục được theo dõi.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định: Tổ chức cách ly tại khu cách ly tập trung số 3 của tỉnh (Ký túc xá trường Đại học Thái Bình) đối với 25 sinh viên có tiếp xúc gần với M.; theo dõi sức khỏe tại nhà với các sinh viên cùng lớp không có tiếp xúc gần và tổ chức phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khuôn viên nhà trường.

Qua vụ việc này, người dân cần cảnh giác, chọn lọc thông tin; không nên chia sẻ những thông tin chưa được xác thực, thiếu cơ sở, không có căn cứ. Đồng thời nên tiếp nhận thông tin qua các trang chính thống, có uy tín để tránh những hâu quả đáng tiếc xảy ra.

Tình hình dịch bệnh COVID - 19 đang diễn biến hết sức phức tạp, mỗi người dân cần thực hiện đúng quy định, khuyến cáo của ngành y tế, đồng thời cần cảnh giác với những tin đồn, những thông tin thất thiệt trên mạng xã hội.

Tin, ảnh: Hoàng Thía

Tin liên quan
Thái Bình: Sẵn sàng huy động tổng lực phòng chống dịch COVID - 19
SKĐS - Sáng ngày 12/3/2020, tỉnh Thái Bình tổ chức họp trực tuyến triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch COVID - 19 với 8 điểm cầu tại các huyện, thành phố.
Thái Bình: Tiếp tục cấp giấy xác nhận công dân hoàn thành cách ly y tế
SKĐS - Sở Y tế Thái Bình và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Bình đã tổ chức trao giấy xác nhận cho 119 người hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch COVID-19 tại Trường Quân sự tỉnh. Trong đó, 118 trường hợp ở các tỉnh ngoài, 01 trường hợp Thái Bình
Gần 200 sinh viên, cán bộ Thái Bình tình nguyện chống dịch COVID - 19
SKĐS - Gần 200 sinh viên, cán bộ của hai trường Đại học Y Dược Thái Bình, Cao đẳng Y tế Thái Bình đã ký vào lá đơn tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Thái Bình: Lập 59 đội cơ động phản ứng nhanh phòng, chống dịch COVID-19
SKĐS - Phản ứng nhanh, hỗ trợ chuyên môn cho cơ sở y tế trong việc thu dung, điều trị và kiểm soát lây nhiễm dịch COVID- 19 gây ra, khi có yêu cầu là nhiệm vụ của các đội cơ động của y tế Thái Bình.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm