DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
“Sinh vật lạ” trong bộ quần áo may sẵn là ấu trùng ruồi
21:15 25/01/2013 GMT+7
Ngày 25/1, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật (thuộc Viện KH-CN Việt Nam) cho biết, mẫu “sinh vật lạ” trong bộ quần áo may sẵn ở Phú Yên mà Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn gửi xét nghiệm là ấu trùng của 2 loài ruồi thuộc nhóm ruồi giả ong.

Ngày 25/1, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật (thuộc Viện KH-CN Việt Nam) cho biết, mẫu “sinh vật lạ” trong bộ quần áo may sẵn ở Phú Yên mà Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn gửi xét nghiệm là ấu trùng của 2 loài ruồi thuộc nhóm ruồi giả ong. Loại ấu trùng này có thể mang theo các mầm bệnh, vi sinh vật gây bệnh nhưng mức độ nguy hiểm không nghiêm trọng. Tiếp xúc với ấu trùng không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nên người dân không phải lo lắng, hoang mang. Ngoài ra, lý do ấu trùng này không chết khi ngâm trong thuốc trừ cỏ, trừ sâu, dầu lửa là vì những loài ruồi này vốn sinh sống ở những nơi ô nhiễm, đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước, tạo cho chúng sự thích ứng với các loại thuốc độc.

Trước đó, vào ngày 17/1, chị Ngô Thị Kiều Oanh ở xã Hòa Quang Nam, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên ngâm giặt bộ quần áo mới mua trong nước xà phòng, phát hiện vô số “sinh vật lạ”. Sau khi xử lý bằng thuốc trừ cỏ và dầu lửa nhưng chúng không chết, gia đình chị đã báo cáo cơ quan chức năng lấy mẫu đưa đi xét nghiệm.          

Ng. Thủy
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm