DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sinh con nhờ... nước tiểu của chồng
18:16 26/03/2016 GMT+7
Bệnh xuất tinh ngược không phải hiếm gặp trong nam khoa, đa phần những bệnh nhân bị xuất tinh ngược đều được các bác sĩ chữa bằng cách lọc rửa lấy tinh trùng từ nước tiểu và vẫn có khả năng sinh con bình thường.

Bệnh xuất tinh ngược không phải hiếm gặp trong nam khoa, đa phần những bệnh nhân bị xuất tinh ngược đều được các bác sĩ chữa bằng cách lọc rửa lấy tinh trùng từ nước tiểu và vẫn có khả năng sinh con bình thường.

Tinh trùng ra cùng nước tiểu

TS Lê Vương Văn Vệ cho biết chứng xuất tinh ngược gây nguyên nhân hiếm muộn ở nhiều cặp vợ chồng hiện nay. Phương pháp điều trị xuất tinh ngược dòng cũng không còn khó như trước.

Trường hợp của anh Lê Văn Thành trú tại Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội được lưu lại trong sổ khám bệnh của Bệnh viện Nam khoa và Hiếm muộn Hà Nội. Anh Thành bị chứng xuất tinh ngược. Theo như lời của anh Thành, vợ chồng anh cưới nhau được hơn 1 năm nay nhưng chưa có con.

Vài tháng trước, anh đi khám bệnh các bác sĩ thông báo tinh dịch của anh không có tinh trùng. Khi kiểm tra sinh thiết trong mào tinh vẫn sinh tinh trùng. Các bác sĩ kiểm tra nước tiểu của anh sau khi anh xuất tinh có màu đục đục.

Sau khi tìm hiểu các bác sĩ cho biết việc sinh con của vợ chồng anh Thành chỉ phụ thuộc vào chất lượng tinh trùng trong nước tiểu. Anh Thành kể "chưa nghe thấy nước tiểu của cha có thể sinh con nhưng khi vào làm thật anh mới tin có điều kỳ diệu như thế".

TS Vệ cho biết để điều trị bệnh này cho người hiếm muộn, các bác sĩ thường lọc tinh trùng từ nước tiểu của người cha sau đó chờ đến ngày rụng trứng của người mẹ có thể bơm tinh trùng trực tiếp vào âm đạo hoặc bằng biện pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Trường hợp của anh Thành các bác sĩ thực hiện bơm tinh trùng lần đầu tiên và đã mang lại thành công. Vợ anh Thành hiện đang mang thai tháng thứ 7.

TS Vệ tư vấn cho bệnh nhân.

Không ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục

Bệnh xuất tinh ngược dòng không ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục của quý ông nên nhiều người không biết về bệnh của mình. Những trường hợp hiếm muộn đi khám mới biết bệnh.

TS Vệ cho biết xuất tinh ngược dòng là hiện tượng tinh dịch thay vì được phóng ra ngoài cơ quan sinh dục của nam giới khi đạt được cực khoái lại quay ngược trở lại bàng quang và số tinh dịch này chỉ có thể thoát ra ngoài theo đường nước tiểu.

Hiện tượng này trên thực tế rất ít xuất hiện và thuộc vào loại ít xảy ra nhất trong các vấn đề về xuất tinh. Tuy nhiên, đây lại là một trong những nguyên nhân dẫn đến vấn đề hiếm muộn ở nam giới.

Thông thường bệnh có thể xuất hiện tạm thời rồi tự mất nhưng có người vĩnh viễn sống chung với xuất tinh ngược dòng. Một số bệnh nhân bị xuất tinh ngược dòng do tác dụng phụ của một vài loại thuốc thì chỉ cần ngưng uống thuốc là bệnh sẽ hết nhưng đối với những bệnh nhân bị dị dạng niệu đạo bẩm sinh, tổn thương cổ bàng quang thì việc điều trị cũng khó hơn rất nhiều.

Bệnh không ảnh hưởng đến đời sống chăn gối nên nhiều quý ông chấp nhận sống chung với nó. Họ chỉ có nhu cầu sinh con và khi có con rồi thì họ không muốn đến điều trị tiếp chứng xuất ngược dòng này. Đến nay, việc lọc rửa tinh trùng từ nước tiểu đã giúp nhiều cặp vợ chồng sinh được con cái.

Bác sĩ Vệ cho biết những đứa trẻ sinh ra từ nước tiểu của người cha sức khỏe, IQ hoàn toàn bình thường giống như những đứa trẻ khác. Có những cặp vợ chồng hiếm muộn cả chục năm nhưng nhờ phương pháp này họ có con ruột của mình.

(Theo Infonet)

Tin chân bài
Xuất tinh ngược - bệnh lạ của chàng phút thăng hoa
SKĐS - Sau khi "yêu nàng" xong, bạn chìm trong giây phút thăng hoa và cảm nhận được "cậu nhỏ" của mình đã phóng tinh binh ra ngoài. Tuy nhiên, thật lạ lùng, tinh binh của bạn hoàn toàn biến mất và ráo hoảnh quanh cậu nhỏ. Theo BS.Tâm Anh, đó là hiện tượng xuất tinh ngược.
Xuất tinh ngược và nguy cơ hiếm muộn
SKĐS - Xuất tinh ngược là hiện tượng tinh dịch thay vì được phóng ra ngoài cơ quan sinh dục của nam giới khi đạt được cực khoái lại quay ngược trở lại bàng quang.
Đau buốt khi xuất tinh, vì sao?
SKĐS - Tại sao khi xuất tinh lại đau buốt là câu hỏi của nhiều nam giới hiện nay. Xuất tinh đau buốt sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình quan hệ vợ chồng cũng như khả năng sinh sản của nam giới.
Xuất tinh ra máu và thuốc chữa
SKĐS- Xuất tinh ra máu (XTRM) là hiện tượng trong tinh dịch có lẫn máu, có thể dễ phát hiện khi dùng bao cao su, xuất tinh ngoài âm đạo hay khi thủ dâm. Tinh dịch khi xuất ra thường có lẫn máu màu đỏ tươi, màu nâu hoặc màu gỉ sắt.
Xuất tinh ra máu và cách khắc phục
SKĐS - Xuất tinh ra máu đối với nam giới không phải là hiếm. Đây là tình trạng có máu trong tinh dịch khi xuất tinh. Tình trạng này có thể xuất hiện đơn độc, cũng có thể đi kèm với các triệu chứng khác của đường tiết niệu - sinh dục và các bệnh toàn thân khác.
Giải pháp để khắc phục xuất tinh sớm
SKĐS - Xuất tinh sớm là một dạng chung trong hệ thống rối loạn cương dương, được lý giải với nhiều quan điểm khác nhau.
Kìm chế xuất tinh, hại hơn bạn tưởng
SKĐS - Nhiều người đã tìm cách chế ngự xuất tinh nhưng theo cách nhìn y học, việc yêu không xuất tinh rất hại sức khỏe.
Thuốc điều trị xuất tinh sớm
SKĐS - Xuất tinh sớm (XTS) kéo dài sẽ gây nên những căng thẳng trong đời sống hôn nhân. Có thuốc điều trị chứng bệnh này nhưng phải được sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm