DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sinh con lần đầu ở tuổi 25 - 35 sẽ có sức khỏe tốt nhất
Bảo Trâm - 13:55 14/11/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Kristi Willims, giáo sư tâm lý học tại Đại học bang Ohio (Mỹ), người đứng đầu nhóm nghiên cứu và các đồng nghiệp đã phát hiện ra rằng, những phụ nữ có con đầu tiên tuổi từ 25-35 có sức khỏe tốt hơn ở tuổi trung niên (40-60) so với những người làm mẹ lần đầu tiên ở tuổi 15-24.

Để đi đến phát hiện trên, nhóm nghiên cứu đã phân tích dữ liệu của 3.348 phụ nữ. Tất cả phụ nữ tham gia cuộc điều tra này đều có con đầu lòng ở tuổi 15-35 và hoàn thành câu hỏi về sức khỏe 1 hoặc 2 năm/lần trong giai đoạn 1979-2008 và so sánh theo nhóm những người làm mẹ lần đầu ở các độ tuổi 15-19, 20-24 và 25-35, đặc biệt tập trung vào bản tự báo cáo sức khỏe của họ khi vào tuổi 40 trở đi. Theo đó, những phụ nữ sinh con đầu lòng ở tuổi 25-35 có sức khỏe tốt hơn ở tuổi trung niên so với hai nhóm tuổi còn lại. Và hai nhóm còn lại có sức khỏe như nhau ở tuổi trung niên.

Tuổi có con đầu lòng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ ở tuổi trung niên, mà nó cũng liên quan đến sức khỏe của đàn ông. Trong một nghiên cứu được thông tin đầu năm nay, Medical News Today cho biết, những đàn ông được làm cha trước tuổi 25 có thể có nguy cơ tử vong cao hơn ở tuổi trung niên so với những người có con muộn hơn.

Bảo Trâm

((Theo Medicalnewstoday, 12/2015))

Tin liên quan
Chẩn đoán trước sinh để sinh con lành lặn
SKĐS - Chẩn đoán trước sinh là dùng những kỹ thuật y khoa nhằm phát hiện một số bệnh lý, dị tật của thai nhi do các bệnh bẩm sinh gây ra.
Không dùng finasteride khi có ý định sinh con
SKĐS - Nhiều năm trở lại đây, những bệnh nhân bị bệnh về đường tiết niệu đã có thể yên tâm khi sử dụng một chế phẩm hết sức hiệu quả để điều trị bệnh của mình: finasteride. Các bạn ạ, finasteride tôi là một thuốc hỗ trợ điều trị trong bệnh đường tiết niệu.
Bà mẹ mang thai đi tiêm chủng, sinh con ít có nguy cơ mắc cúm
SKĐS - Một nghiên cứu của Mỹ mới đây vừa cho biết trẻ mới sinh sẽ ít có khả năng bị cúm trong vòng 6 tháng đầu nếu mẹ của bé được tiêm phòng cúm khi mang thai.
Người mẹ nghèo mắc ung thư dạ dày từ chối chữa bệnh để sinh con
SKĐS - Khi đang mang thai tháng thứ 7, chị Tuyền (quê Bắc Giang) rất hay nôn, người mệt mỏi, không tăng cân… chị cứ nghĩ là do ốm nghén nào ngờ khi đi khám mới phát hiện mắc bệnh ung thư dạ dày. Thương đứa bé trong bụng chưa chào đời, chị quyết định chiến đấu với bệnh tật ròng rã 2 tháng trời, từ chối điều trị quyết giữ bằng được đứa con.
Nên đi khám sàng lọc tiền hôn nhân để tránh sinh con mắc bệnh Thalassemia
SKĐS - Dù có tới 2 người con đang phải điều trị bệnh Thalassemia, nhưng người cha hoàn toàn không biết tại sao con mình mắc bệnh và cho rằng bệnh là do “tự nhiên” sinh ra. Điều này cho thấy việc tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức cộng đồng về bệnh Thalassemia còn nhiều hạn chế.
Muốn sinh con khỏe mạnh, mẹ bầu phải làm những xét nghiệm gì?
SKĐS - Mỗi lần nhìn con, chị MHK (36 tuổi, Hà Nội) lại không kìm nổi nước mắt, chị luôn tự dằn vặt mình: “giá khi mang thai, chị làm các xét nghiệm sàng lọc trước sinh …”. Nhớ lại lúc mang bầu, chị đã thật hạnh phúc, chị từng đi siêu âm rất nhiều nơi, từng mê mải ngắm con qua những hình chụp 3 D, 4D. Chị đã từng nghĩ rằng, chỉ cần siêu âm sẽ phát hiện được dị tật thai nhi.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm